Hotline: 0936 567 345
Số 25 Đường 23 (Phạm Văn Đồng), Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Kinh doanh: sales@vietsol.net - Hỗ trợ: support@vietsol.net

Sự thực và sự lừa dối về Email Marketing

Thực  sự quan trọng để phân biệt thực tế và tưởng tượng khi nói  đến việc phát triển các chiến dịch qua email. Dưới đây là  những điều bạn cần biết về công cụ giao tiếp thường gây nhiều  tranh cãi này.


 Có nhiều hiểu lầm về email marketing. Có vài nội dung không bao giờ thay đổi  và nghe vô cùng quen thuộc như :
 “Tất cả tiếp thị qua thư điện tử đều là thư rác
  “Email marketing là quá lạm dụng công nghệ đối với công ty tôi
 “Email marketing không hiệu quả cho chúng tôi”
  “Chúng tôi đã làm mọi thứ có  thể với email marketing

 Mặt còn lại, email marketing  luôn luôn phát triển và những  người đang thư giãn trong sự thỏa mãn  ( hay với tỉ lệ mở và click cao của họ) có thể thấy chính mình đang  tuột mất lợi nhuận hoặc không đáp ứng được sở thích và yêu cầu  ngày càng cao của khách hàng.
 
 Trong bài viết này sẽ đề  cập đến một sự thật quan trong và một lời nói dối đáng tin  về email marketing. Cho bất cứ ai đang sử dụng công cụ phổ biến, mạnh  mẽ và gây tranh cãi, hiểu được sự thật và giả tưởng bên trong các  điểm này là rất quan trọng cho sự thành công.
 
 Sự thật về Email  Marketing:
 
 Email  mang lại hiệu quả hơn trong thúc đẩy bán hàng. Mục đích duy nhất  của email marketing là thúc đẩy bán hàng. Trong mảng này, tôi  không muốn đề cập sâu hơn về tầm quan trọng của doanh thu và các  công đoạn trong việc gửi nó, nhưng nhiều nhà email marketing đang  thiếu động cơ chính ở một số mặt – những điều với các tác động lâu  dài:

 Xây dựng  mối quan hệ :
 
 khi không thể mang lại doanh thu ngắn  hạn thì email là một công cụ không thể coi nhẹ trong việc xây  dựng,  tiếp tục và mở rộng mối quan hệ với một khách hàng  tiềm năng. Đặc biệt trong thế giới doanh nghiệp với doanh nghiệp,  email marketing nên được sử dụng để xây dựng mối quan hệ hơn là  “xúc tiến” và bán hàng.
 Một suy nghĩ cuối cùng về điều này  : nếu bạn chi tiền vào việc tìm kiếm trả tiền hoặc những chương  trình truyền thông xã hội, bạn có thể không chuyển đổi được 100%  số lượng khách truy cập. Nếu họ không đăng ký vào danh sách các  email của bạn thì số tiền có thể được coi là lãng phí. Email  cho phép bạn mở rộng mua bán truyền thông và tiếp tục mối  quan hệ trước khi khách hàng sẵn sàng để mua.
 
 Nhận thức và xây dựng thương hiệu :
 
 Giống như mọi loại hình tiếp thị khác là tiếp cận đối tượng  mục tiêu của bạn, hãy xem xét những lợi ích trong việc sử dụng  email để nâng cao nhận thức về sản phẩm và dịch vụ trong khi  định vị thương hiệu thích hợp thông qua Inbox.
 
 Xây dựng lòng trung thành :
 
 Sự trung thành là tài sản quan trọng cần có với khách hàng  trong bất kỳ loại hình kinh doanh nào, đặc biệt trong nền kinh  tế hiện nay. Các chiến dịch email marketing nên thực hiện đồng  thời với sự tăng cường nỗ lực. Những chương trình email tốt sẽ  làm được điều này khi cung cấp độc quyền và mang lại giá trị  lợi ích cho khách hàng của họ.
 
 Cắt giảm chi phí:
 
 Trở lại vấn đề suy  thoái kinh tế. Cuối cùng các công ty cũng tập trung vào email  không chỉ là phương tiện tiếp thị và bán hàng mà còn là cách  hiệu quả để giảm chi phí và nhu cầu nguồn lực trong kinh doanh  của họ ở bất cứ nơi nào có thể. Nhiều tổ chức đang tìm  kiếm để loại bỏ hoặc ít nhất là cắt giảm chi phí trong in  ấn, gửi thư trực tiếp, catalog và điện thoại – không phải đề  cập đến báo cáo và những phần thanh toán giao dịch liên quan  khác – bằng cách thiết lập email marketing như một kênh  thông tin liên lạc ưa thích của nhiều đối tượng. Việc tiết  kiệm chi phí cho một số công ty đã đem lại giá trị thực sự  khiến tôi tin tưởng rằng năm 2009 là năm của thư điển tử như một  nền tảng để tiết kiện chi phí. Mặc dù, nhiều người nghi ngờ,  không tin tưởng và nhiều người khác từng coi “email đã hết  hiệu lực ” trong nhiều năm qua.
 
 Sự lừa dối về Email Marketing :
 
 Sẽ có một  ngày tốt nhất trong tuần và một khoảng thời gian tốt để gửi  email? Thời gian nào? Ngày nào là tốt nhất trong tuần để tôi  gửi chiến dịch email của mình?
 Hãy lật lại vấn đề ở đây.  Đây chỉ là một câu trả lời ví dụ được biết đến rộng rãi cho câu  hỏi này :
 

 

  • Thời điểm tốt nhất cho tỉ lệ đọc Email  chính xác tại 21 và 23 giờ.
  • Thời gian tốt  nhất để trả lời email là trong ngày làm việc, trừ thứ hai và  chiều thứ sáu.
  • Tỉ lệ mở cao nhất thường vào  ngày thứ tư, thứ hai và thứ năm.
  • Tỉ lệ kích  chuột cao nhất là vào thứ tư và thứ năm.
  • Tỉ  lệ bấm chuột cao nhất vào thứ năm và thứ bày.
  • Thứ  ba là ngày yêu thích của các nhà bán lẻ gửi mail, tiếp theo  là thứ năm, thứ hai, thứ sáu, thứ tư, chủ nhật và thứ bảy.


 Phải chăng những thông tin này cung cấp cho bạn  một công thức kỳ diệu để làm theo? Liệu có phải tôi đã khám  phá ra “thuốc bách bệnh” mà các nhà tiếp thị email đang tìm  kiếm?
 
 Khi bạn có thể đã tập hợp những dữ liệu bạn  thấy trên các chủ đề thảo luận, chúng thường mâu thuẫn với dữ  liệu khác.

 Bạn có thấy ngay rằng: ngày hay đêm nào trong tuần bạn gửi email  cũng đều tốt cả?
 
 Trong khi những nghiên cứu này tạo  ra một lượng quan tâm dồi dào từ thế giời blog và báo chỉ  thương mại thì bạn vẫn có thể không làm tăng gấp đôi tỷ lệ  chuyển đổi nếu làm theo chiến lược mà họ yêu cầu. Câu trả lời  tốt nhất cho câu hỏi về thời gian, chọn ngày tốt nhất để gửi  mail phụ thuộc vào dữ liệu của riêng bạn. Bằng cách kiểm tra  các chiến dịch tại các thời điểm và các ngày khác nhau trong  tuần, hãy làm theo cách của bạn để có một ý tưởng tốt về  thời điểm và những gì mà khách hàng của bạn thực sự muốn ,  và đó là một điều quan trọng dù nó ảnh hưởng hay không đến  những dòng cuối cùng của bạn.
 
 Theo G.Simms Jenkins là người sáng lập và là giám đốc  điều hành của BrightWave Marketing, một trong những đại lý đã  dành giải thưởng về tối ưu hóa chiến lược tiếp thị email và  Chương trình tin nhắn mục tiêu kỹ thuật số.

 

(Sưu tầm)