Hotline: 0936 567 345
Số 25 Đường 23 (Phạm Văn Đồng), Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Kinh doanh: sales@vietsol.net - Hỗ trợ: support@vietsol.net

Cách làm khách hàng luôn đọc thư điện tử - email của bạn

Cách làm khách hàng luôn đọc thư điện tử - email của bạn? Email hay thư điện tử luôn được xem là một trong những cách thức tốt nhất để giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng.

Chúng cho phép bạn trình bày với người xem về những giá trị của mình, đủ sức thuyết phục, thúc giục người đọc hành động - đến thăm website chính thức của bạn, đưa ra những câu hỏi về sản phẩm hay dịch vụ, đặt trước một cuộc hẹn, xin mẫu thử hoặc sẽ đến trực tiếp cửa hàng của bạn. Song việc tạo được một lá thư điện tử thành công là một chương trình đòi hỏi nội dung hấp dẫn. Để có được một email chào hàng khiến người đọc phải mở ra xem, đọc và hành động là cả một thách thức. Sau đây là tám ý tưởng có thể giúp bạn tạo được những bức thư điện tử phù hợp và hấp dẫn:

1. Chia sẻ giá trị của bạn

Bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh của mình và bức thư điện tử giúp bạn thể hiện điều ấy thông qua việc cung cấp cho người đọc một lượng thông tin giá trị khiến họ phải hành động. Vậy hãy nghĩ đến những câu hỏi bạn thường được hỏi, ví dụ điều gì mà khách hàng và những người mua tương lai sẽ quan tâm, lĩnh vực nào họ cần đến những lời khuyên chuyên môn? Hãy cung cấp cho họ một vài lời khuyên vào mỗi tháng để xây dựng lòng tin của họ vào doanh nghiệp.

2. Thực hiện phần vấn đáp

Nằm trong ý tưởng về việc trả lời cho những thắc mắc của khách hàng, bạn nên bổ sung phần vấn đáp trong thư điện tử. Mời gọi người gửi câu hỏi và trong mỗi đợt phát tán thư, hãy chọn và trả lời một số câu hỏi đã nhận được. Thực tế cho thấy không ít email thành công chỉ vì dựa trên cách thức này.

3. Kể ra một câu chuyện về thành công

Bất kỳ câu chuyện nào về trải nghiệm của khách hàng đều hấp dẫn và có sức truyền cảm hứng. Đó có thể là những lời ca ngợi có thật từ khách hàng về cách mà doanh nghiệp bạn đã giúp đỡ họ hay đơn giản là những số liệu kinh doanh tốt đẹp của một công ty nào đó đã đạt được sau khi họ dùng đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Những câu chuyện đó sẽ giúp bức thư điện tử của bạn trở nên đa chiều, cuốn hút và nâng cao uy tín của bạn.

4. Tiến hành một cuộc phỏng vấn

Một ý tưởng hay là mang đến hình ảnh từ những chuyên gia khác vào trong thư điện tử. Hãy nhấn mạnh đến các vị chuyên gia khác cung cấp các sản phẩm hay dịch vụ cấu thành sản phẩm của bạn, cũng như thảo luận về những vấn đề khác vốn được người đọc quan tâm. Cách làm này thể hiện rằng bạn đang liên kết một cách chuyên nghiệp.

5. Bổ sung những thông tin thú vị

Hãy lồng thêm những thông tin bổ ích vào email. Bạn có thể đưa vào các số liệu, sự kiện hấp dẫn nhưng ít được biết đến có liên quan đến doanh nghiệp của mình, hoặc cung cấp những câu hỏi nhỏ để người đọc trả lời. Hãy đính kèm câu trả lời và tên người thắng cuộc trong mỗi đợt phát tán thư điện tử tiếp theo.

6. Đưa ra một cái nhìn sâu sắc về sản phẩm và dịch vụ

Hãy chỉ cho người đọc thấy được những ích lợi của sản phẩm (hoặc dịch vụ) cũng như các thông tin có đủ sức thuyết phục. Xin lưu ý là bạn phải đứng trên phương diện của khách hàng mỗi khi thực hiện bước đi này thông qua câu hỏi “Khách hàng thật sự muốn biết những gì?”.

7. Khởi đầu bằng những sự kiện hiện tại

Những sự kiện đóng vai trò quan trọng trong đời sống là điểm khởi đầu tốt đẹp cho nội dung bức email chào hàng. Đó có thể là một chủ đề mà xã hội đang quan tâm để từ đó đưa ra sản phẩm của mình, chẳng hạn như thời buổi kinh tế khó khăn nên phải dùng đến các sản phẩm tiết kiệm, hay đã đến dịp lễ Giáng sinh thì nên mua hàng gì… Nên tìm kiếm những cách thức sáng tạo để ràng buộc những sự kiện ấy với một chủ đề gắn liền với sản phẩm của mình.

8. Hãy hỏi những người đọc

Nếu muốn biết đâu là những nội dung nên xuất hiện trên lá thư điện tử, hãy hỏi những ai đọc nó. Một cuộc khảo sát trực tuyến là cách thức hoàn hảo để có được các ý kiến phản hồi. Hãy đưa ra những lựa chọn về kiểu cách nội dung (như bài báo, câu chuyện thành công…) và các chủ đề bạn đang lên kế hoạch thực hiện. Xem xét những tỷ lệ hồi âm và dùng sự phản hồi ấy để mài giũa các kế hoạch tương lai của mình. Hãy cố gắng cho người đọc các cơ hội trình bày ý kiến của họ vì đôi lúc họ đề nghị được những chủ đề hay mà bạn chưa nghĩ đến. Bên cạnh đó, để biết thư điện tử đã đến với người đọc chưa, bạn nên để mắt đến bảng thống kê thư điện tử (số người mở thư, hay những đường link nào được click chuột nhiều nhất.

Nguồn: Saga