Hotline: 0936 567 345
Số 25 Đường 23 (Phạm Văn Đồng), Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Kinh doanh: sales@vietsol.net - Hỗ trợ: support@vietsol.net

Internet Explorer 6 vẫn là trình duyệt phổ biến nhất

Microsoft đã đầu tư nhiều công sức để đại tu Internet Explorer như bổ sung tính năng duyệt theo tab, bộ lọc phishing, chặn phần mềm độc hại, duyệt web riêng tư và cải tiến khả năng hỗ trợ chuẩn web... Tuy nhiên, thực tế cho thấy thay đổi thói quen của người dùng và thuyết phục họ chuyển sang công nghệ mới không hề đơn giản.

Theo thống kê của hãng Net Applications, IE 6 hiện chiếm 27% thị trường trình duyệt trong khi IE 7 chỉ đạt 23%. IE 8 giành được hơn 12% còn Firefox 3 (phiên bản Firefox phổ biến nhất) đã có 16% thị phần.

Người dùng Internet Explorer thường không nâng cấp trình duyệt cài sẵn trong hệ điều hành trên máy tính, có thể vì họ ngại thay đổi, hoặc có thể họ đang làm việc trong một môi trường không cho phép chuyển sang một trình duyệt khác.

"Nếu bạn hài lòng với những gì đang có hoặc không quá tò mò về công nghệ mới, bạn sẽ không quan tâm đến việc nâng cấp sản phẩm", Amy Barzdukas, Giám đốc quản lý Internet Explorer, nhận xét.

Nhiều người cho rằng, dù đã ra mắt 2 phiên bản IE mới, Microsoft vẫn tiếp tục hỗ trợ IE 6 vì họ lo ngại nếu không thể sử dụng IE 6 nữa, một lượng lớn người dùng sẽ xem xét và chuyển sang trình duyệt của đối thủ.

Còn Microsoft lại khẳng định IE 6 gắn liền với Windows XP và hãng này đã hứa với khách hàng doanh nghiệp sẽ hỗ trợ hệ điều hành thêm vài năm. Nhiều doanh nghiệp không nâng cấp IE trừ khi họ trang bị Windows mới (với trình duyệt mới tích hợp). Mà hiện nay, XP vẫn là hệ điều hành được ưa chuộng nhất.

Microsoft đang đánh mất nhiều thị phần vào tay Firefox và một số trình duyệt khác nhưng Barzdukas tin mọi thứ sẽ thay đổi với sự ra đời của IE 8.

Theo VnExpress (CNet, Mashable)