Hotline: 0936 567 345
Số 25 Đường 23 (Phạm Văn Đồng), Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Kinh doanh: sales@vietsol.net - Hỗ trợ: support@vietsol.net

3 tác hại của website khi không sử dụng SSL

Bắt đầu từ tháng 1 năm 2017, website sẽ bị Google cảnh báo nếu không sử dụng giao thức HTTPS, nhất là những website cho phép người dùng nhập mật khẩu và gửi thông tin thẻ tín dụng. Thông báo này được ban hành sau khi Google tham gia liên minh toàn cầu để tạo ra một tiêu chuẩn SSL hoàn toàn mới – tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật.

SSL là gì?

SSL là từ viết tắt của Secure Sockets Layer, có nghĩa là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hóa giữa máy chủ web server và trình duyệt. Tiêu chuẩn này ra đời nhằm đảm bảo sự riêng tư và toàn vẹn của các dữ liệu truyền tải từ trình duyệt đến máy chủ, bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.

Hiểu một cách đơn giản hơn thì website khi sử dụng SSL, những thông tin có trên website sẽ được bảo mật, đồng thời bảo mật thông tin cho khách hàng khi truy cập hoặc cung cấp thông tin trên website.

3 tác hại của website khi không sử dụng SSL 1

SSL là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật website

Điều gì sẽ xảy ra khi website không sử dụng SSL?

Như đã nói ở trên, việc Google đưa ra lời cảnh báo cho các website nếu không sử dụng giao thức HTTPS thì vấn đề bảo mật thông tin sẽ không được đảm bảo cho thấy tầm quan trọng và sự cần thiết phải sử dụng SSL. (HTTPS là sự kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức SSL nhằm đảm bảo thông tin được trao đổi một cách bảo mật trên internet). SSL hiện tại là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.

Vậy nếu không sử dụng SSL thì điều gì sẽ xảy ra đối với website của bạn?

1. Website dễ dàng bị hack

Website không sử dụng SSL cũng giống như việc ngôi nhà có cửa nhưng không được khóa, hacker có thể đột nhập vào và ăn cắp bất cứ lúc nào. Website là tâm huyết của chúng ta, sẽ như thế nào khi website tốn bao nhiêu công sức và tiền bạc của mình bị người khác xâm nhập? Thế rồi những thông tin mình có, những điều mình nhọc công xây dựng bỗng bị cướp mất và tàn phá trong phút chốc? Việc kinh doanh bị chững lại, bạn trở lại mốc xuất phát ban đầu – làm lại web và bắt đầu kinh doanh… Không sử dụng SSL thì sớm muộn điều đó cũng xảy ra.

3 tác hại của website khi không sử dụng SSL 2

Website dễ dàng bị hack khi không sử dụng SSL

2. Khách hàng quay lưng bỏ đi

Khi website bị hack thì không những thông tin của web bị đánh cắp mà những thông tin khách hàng cung cấp cũng trở thành mục tiêu của hacker. Điều này thật sự nguy hiểm đối với những khách hàng truy cập website có hoạt động trao đổi thông tin, cung cấp thông tin thẻ… Khi khách hàng nhìn thấy cảnh báo của Google đối với những website không sử dụng SSL, họ sẽ không bao giờ dám cung cấp thông tin hay tham gia bất cứ hoạt động trao đổi nào trên website của bạn. Vô hình trung bạn đã mất đi một lượng khách hàng tiềm năng, hầu hết họ một khi đã ra đi sẽ không bao giờ quay trở lại.

3 tác hại của website khi không sử dụng SSL 3

Khách hàng sẽ không tin tưởng đối với những website không sử dụng SSL

3. Thứ hạng trên Google tụt xuống

Bạn đã biết điều này chưa? Google công bố SSL là một trong những tiêu chí ưu tiên xếp hạng từ năm 2017. Điều đó có nghĩa là gì? Website nào sử dụng SSL sẽ có thứ hạng ưu tiên hơn so với những website không sử dụng. Tại sao lại như vậy? Vì mục đích ra đời của Google chính là phục vụ cho mục đích tìm kiếm thông tin của người dùng. Website nào mang đến giá trị cho người dùng thì website đó sẽ được ưu tiên xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Bên cạnh những giá trị về nội dung, hình thức thì bảo mật chính là yếu tố mà Google sẽ quan tâm trong năm 2017 này. Vì vậy có thể nói những website sử dụng SSL sẽ được Google ưu tiên về thứ hạng hơn so với website không sử dụng.

3 tác hại của website khi không sử dụng SSL 4

Không sử dụng SSL, quá trình SEO gặp nhiều khó khăn hơn

Bạn đã nhận thấy sự cần thiết phải sử dụng SSL cho website của mình chưa? Hãy sử dụng SSL ngay từ hôm nay, vì một website an toàn với người dùng và thân thiện với cỗ máy tìm kiếm. Vì việc bảo mật thông tin và giữ chân khách hàng ở lại website. Vì việc kinh doanh không thể nào gián đoạn và ngày một phát triển. Hãy lựa chọn gói SSL phù hợp với website của mình.

Xem ngay Dịch vụ SSL của Viet Solution để biết gói chứng chỉ SSL nào phù hợp với mình!