Hotline: 0983 522 344

Số 25 Đường 23 (Phạm Văn Đồng), Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Kinh doanh: sales@vietsol.net - Hỗ trợ: support@vietsol.net

Giảm mỡ thừa cho website

 

ImageHãy tưởng tượng một cuộc đua gồm một vận động viên điền kinh nặng 50kg và một đô vật… 120kg. Chắc chắn ai cũng sẽ biết kết quả. Các trang web của chúng ta cũng vậy, dung lượng càng nhiều bao nhiêu thì việc tải lên trang chủ (upload) và việc tải xuống máy khách đến thăm (download) càng chậm

Hơn nữa, khi bạn đăng ký một tên miền miễn phí thì dung lượng tối đa của trang web là không đáng kể, vì thế, tập tin càng nhẹ thì bạn sẽ có thể upload nhiều hơn lên website của mình.

Để giải quyết căn bệnh thừa mỡ ở website, chúng ta cần phải có một “chế độ điều trị” hợp lý. Đầu tiên phải chẩn bệnh, sau đó mới gọi là chữa bệnh.

1. Chẩn bệnh

Qua quá trình chẩn bệnh này, chúng ta sẽ biết được website của mình nặng tổng cộng bao nhiêu kí. Xin bạn đừng hiểu lầm là kilogramme, kí ở đây là kilobyte đấy. Và công cụ cho việc chẩn bệnh là chương trình Atomic WebPage Size Calculator. Tên của chương trình này cũng giúp cho chúng ta hiểu được cơ chế làm việc của nó rồi.

Giảm mỡ thừa cho website
Atomic WebPage Size Calculator sẽ giúp bạn tính toán dung lượng thực của trang web, sau đó nó sẽ cung cấp cho bạn một bản báo cáo về dung lượng từng trang web và ứng dụng được sử dụng trong đó. Độc đáo hơn, chương trình còn tính toán được tổng thời gian cần đủ để tải website của bạn về máy của khách đến thăm bằng đường truyền của modem 28.8kbps, 56kbps, 256kbps, 512kbps, ADSL,…

Giao diện của Atomic WebPage Size Calculator rất đơn giản và thân thiện. Công việc của bạn là gõ vào ô URL đường dẫn của các file HTML và các file khác sử dụng trong website của bạn, sau đó bạn click nút Calculate. Chương trình sẽ hiện lên một bản thông báo và bạn click vào nút Yes để xem bản báo cáo. Báo cáo sẽ hiện lên dưới dạng một trang web bao gồm tất cả các thông tin mà tôi đã nói ở trên. Atomic WebPage Size Calculator nặng khoảng 310kb, download tại địa chỉ: http://www.info-pack.com/cgi-bin/download.pl?product=Atomic.


2. Chữa bệnh

Chắc chắn đây là một giấc mơ của những người đã “lỡ” mang mỡ thừa trên người: việc giảm từ 20% đến 70% trọng lượng cơ thể! Có thể đây là một việc rất khó thực hiện trên thực tế nhưng đó là một việc bình thường đối với HTMLZip. Đây là một phần mềm nhỏ, chỉ nặng khoảng 300KB, nhưng nó có khả năng biến một file HTML từ 100KB xuống còn 30KB. Công việc của bạn cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn
chọn đường dẫn của file nguồn, sau đó là ổ chứa của file đích. Cuối cùng là chọn tên của file đích trước khi click vào nút Compress để… hút mỡ thừa. Chờ khoảng vài giây, sau đó hãy đọc thông số Packed size để xem website của bạn đã “say goodbye” với bao nhiêu kí mỡ thừa rồi nhé. HTMLZip cũng rất thân thiện và vô cùng đơn giản, tạo được sự thoải mái với người sử dụng. Download chương trình tại: http://www.softexe.com/files/htmlzip.exe.

Với chỉ 600KB dung lượng cho 2 chương trình Atomic WebPage Size Calculator và HTMLZip, bạn không những có thể tiết kiệm cho mình thêm nhiều không gian trên trang web mà còn giúp “bạn đến chơi nhà” tiết kiệm được biết bao nhiêu là thời gian. Từ đây, tôi chắc chắn với bạn là bạn sẽ không bao giờ nhận được những “lời khen” đại khái như: “Chắc trang web của cậu đẹp lắm nhỉ, nhưng để hôm nào tớ… về hưu (có thời gian thật rảnh rỗi) rồi sẽ ghé thăm nhé!”.