Hotline: 0936 567 345
Số 25 Đường 23 (Phạm Văn Đồng), Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Kinh doanh: sales@vietsol.net - Hỗ trợ: support@vietsol.net

Thiết kế website nhà hàng, ẩm thực như thế nào là tốt?

Khi thiết kế website, mỗi một lĩnh vực sẽ được thiết kế đặc trưng khác nhau như website về du lịch hay thời trang,… sẽ khác với website về nội thất, chứng khoán… Nhưng tất cả đều nhằm mang lại hiệu quả về thị hiếu và tác động đến người tiêu dùng.

Web­site về nhà hàng là địa chỉ tuyệt vời để tạo cảm hứng cho các nhà thiết kế và cũng là nơi thú vị để sáng tạo trong việc hiển thị ảnh trong thiết kế. Vì nội dung chính của nhà hàng không gì khác ngoài thức ăn và không gian nên việc trưng bày các hình ảnh đẹp, sống động và hấp dẫn về nó là điều quan trọng.

Thiết kế website nhà hàngThiết kế website nhà hàng mẫu 1

Trong quá trình thiết kế website nhà hàng có thể thể hiện tất cả các hoạt động mà nhà hàng đang cung cấp, tuy nhiên cần loại bỏ những thông tin dư thừa, tối giản hóa các chức năng và nhấn nhá các điểm mạnh của nhà hàng để tăng hiệu quả tiếp nhận thông tin đến phía khách hàng để tạo nên một website đẹp, ấn tượng và tiện lợi cho người truy cập.

Dù được thiết kế dưới một hình thức, phong cách nào đi chăng nữa, thì cũng không thể thiếu thông tin cơ bản cần thiết để giới thiệu một cách tổng quan, những chức năng và tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tìm được những thông tin dịch vụ mà mình muốn.

thiet-ke-website-nha-hang-3Thiết kế website nhà hàng mẫu 2

Thông tin cần thiết như tên, địa chỉ và hình ảnh nhà hàng, các món ăn nổi bật trong thực đơn, dịch vụ chính, tin khuyến mại, tư vấn trực tuyến, liên hệ, tuyển dụng nên đặt ở trang chủ. Và không thể thiếu bài viết giới thiệu, nó có chức năng khá quan trọng mà website nhà hàng nào cũng nên thực hiện khi thiết kế website nhà hàng. Đó là bài viết giới thiệu về lịch sử hình thành, quá trình hoạt động, phong cách và phương châm phục vụ của nhà hàng để tạo lòng tin với khác hàng.

restaurants14Thiết kế website nhà hàng mẫu 3

Chức năng luôn được khách hàng quan tâm khi ghé vào website nhà hàng đó là thực đơn. Thực đơn bao gồm danh sách các món ăn của nhà hàng đi kèm giá cả của từng món cho thực khách lựa chọn.

restaurants35Thiết kế website nhà hàng mẫu 4

Những mục quan trọng khác như dịch vụ nhà hàng trình bày các dịch vụ về tiệc sinh nhật, họp mặt, tiệc cưới, các phòng VIP, bàn ngoài trời, phòng riêng với phong cách khách nhau… Mục tin khuyến mãi: nội dung khuyến mãi cùng thời gian áp dụng nhất định sẽ giúp khách hàng biết được có đủ điều kiện hoặc muốn tham gia chương trình khuyến mãi đó không. Mục liên hệ hay tư vấn trực tuyến có tên, số điện thoại, nick chat yahoo của nhân viên kinh doanh hay quản lý nhà hàng, giải đáp các thắc mắc của khách hàng về dịch vụ cũng như nhu cầu đặt bàn trước.

Thư viện hình ảnh: Mục này nên trình bày hình ảnh của nhà hàng hay ảnh thực khách khi dùng bữa tại nhà hàng rồi up lên website hay in ra dán lên góc ảnh đặt tại nhà hàng. Dịch vụ này tạo sự thích thú và kỷ niệm về nhà hàng đối với các vị khách.

restaurants21Thiết kế website nhà hàng mẫu 5

Mục tin tức ẩm thực với các thông tin về ẩm thực, các món ăn ngon của nhà hàng, đặc sản lạ… hiện nay cũng được khá nhiều nhà hàng, nhà hàng tiệc cưới, quán café đặt vào website của mình nhằm làm tăng màu sắc cho website, thu hút người xem, giúp “tăng hạng” nhà hàng trong mắt khách hàng.

Xem thêm:

>> Mẫu web Thiết kế trang trí nội thất đẹp