Hotline: 0983 522 344

Số 25 Đường 23 (Phạm Văn Đồng), Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Kinh doanh: sales@vietsol.net - Hỗ trợ: support@vietsol.net

Sức mạnh của hình ảnh trong marketing online

Trong những năm đây, quan điểm “Content is King” đang được sử dụng như kim chỉ nam cho hoạt động SEO, social mareting. Tuy nhiên, trong thời đại mà nội dung tràn ngập trên tất cả các website, các trang mạng xã hội, làm thể nào để nội dung của bạn thật sự thu hút người dùng.

Một số khảo sát cho thấy, có tới 85% người dùng internet có ấn tượng nhiều hơn với các hình ảnh minh họa. Nắm bắt được điều đó, các maketers đã sáng tạo nên những chiên dịch nội dung bằng hình ảnh để kích thích sự tò mò và khuyến khích người dùng tìm hiểu các thông tin trên website doanh nghiệp.

Nhưng chỉ sử dụng hình ảnh thông thường có mang hiệu quả như mong đợi? Và bằng cách nào nội dung trở nên hấp dẫn hơn bằng việc thể hiện quả hình ảnh? Chắc chắn bạn cần phải nắm được một số lưu ý cơ bản như sau:

  1. Những hình ảnh biết kể chuyện có sức thu hút người dùng.

Hãy đặt ra mục tiêu “show, don’t tell” cho những ý tưởng nội dung mà bạn muốn thể hiện. Không cần những văn bản dài dòng, đầu tư vào những hình ảnh biết kể chuyện sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc thu hút lượng người theo dõi, lượng truy cập và hơn hết là tăng doanh số bán hàng.

  1. Văn hóa doanh nghiệp, thông điệp sản phẩm được thể hiện qua hình ảnh

Dùng những hình ảnh mà ẩn trong đó là các thông điệp và giá trị tinh thần của doanh nghiệp, như những buổi họp mặt, những thành tựu của công ty…., chia sẻ nó trên các trang mạng xã hội sẽ góp phần nâng cao độ tin cậy của người dùng và đính hướng và định hướng về hình ảnh một thương hiệu mang lại nhiều cảm xúc.

  1. Tận dụng sức mạnh truyền thông của video

Sử dụng video như một công cụ hình ảnh để truyền tải những thông điệp của doanh nghiệp tới người dùng khiến cho khách hàng thích thú và không ngừng chia sẻ cho nhau.

Không những thế, nếu bạn có những ghi lại những đánh giá, cảm nhận của khách hàng về sản phẩm sẽ giúp gây dựng niềm tin ở khách hàng tiềm năng.

Không những thế, một video về quá trình phát triển của công ty bạn được chia sẻ trên internet sẽ cho khách hàng thấy được sức mạnh vươn lên của một tập thể và cái cách mà bạn đã vượt qua khó khăn như thế nào. Đó là cách tạo cảm xúc tốt nhất cho những khách hàng của bạn.

  1. Những ứng dụng để thực thi chiến dịch dùng hình ảnh kể chuyện thương hiệu

Bạn nên thử sử dụng những ứng dụng chia sẻ hình ảnh tuyệt vời hiện nay như: Pinterest, Instagram hay Tumblr. Đây là những mạng xã hội phổ biến mà nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng để chia sẻ hình ảnh của mình. Không chỉ tự mình tạo nên các hình ảnh, bạn cũng có thể khuyến khích khách hàng chia sẻ hình ảnhvề sản phẩm và dịch vụ  của doanh nghiệp mà họ đang sử dụng. Điều này vừa góp phần xây dựng lòng trung thành của khách hàng vừa tạo nên một chiến dịch lan truyền có hiệu quả cao.

Đừng quên rằng, không content bổ trợ cho SEO, mà các hình ảnh biết kể chuyện với một số thuộc tính thích hợp cũng là một công cụ bổ trợ cho sức mạnh của SEO.

Loan