Hotline: 0936 567 345
Số 25 Đường 23 (Phạm Văn Đồng), Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Kinh doanh: sales@vietsol.net - Hỗ trợ: support@vietsol.net

Vai trò của Social Media đối với Marketing online

Social Media Marketing đang ngày càng chiếm một vị thế quan trọng trên lĩnh vực marketing online. Với sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của các công nghệ mới đã thay đổi hẳn thói quen mua sắm truyền thống sang một hình thức trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi hơn. Từ những công cụ của Social Media Marketing khách hàng dễ dàng tìm được thứ họ cần một cách nhanh chóng và hiệu quả cao.

social_media_vietsol

Vậy Social Media là gì? Tại sao công cụ này có tầm quan trọng đến như vậy?

Social Media được hiểu là “phương tiện truyền thông xã hội” là một công cụ kết hợp giữa công nghệ và sức mạnh ngôn từ giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu của một doanh nghiệp trên thị trường internet với chi phí thấp mà hiệu quả vượt trội. Các nền tảng cấu thành của Social Media là mạng truyền thông xã hội phổ biến có tỷ lệ hoạt động cao nhất hiện nay như Facebook, Twitter, Youtube, Google+…

Social Media mang đến cho các nhà Marketer tiếng nói và cách thức giao tiếp mới với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Cá nhân hóa thương hiệu là cách giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến khách hàng thông qua những nội dung đi vào lòng người. Nhà marketing xem chiến lược Social Media như một phần của cuộc sống, xem nó là yếu tố sống còn của doanh nghiệp, luôn luôn chăm sóc và chú ý đến mọi hoạt động diễn ra trên các mạng truyền thông xã hội.

Vai trò của Social Media đối với Marketing online?

Hầu hết mọi người đều đồng ý với quan điểm đó là mạng xã hội là một công cụ mà doanh nghiệp sử dụng để thông tin đến khách hàng về những dịch vụ sản phẩm, doanh nghiệp đó là ai? Doanh nghiệp đó bán gì?  Social Media là cách giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn trong mắt khách hàng.

Dùng mạng truyền thông xã hội để giúp doanh nghiệp kết nối với các doanh nghiệp cùng nghành khác, học hỏi và hiểu biết lẫn nhau, đồng thời phân tích đối thủ cạnh tranh và đưa ra chiến lượng truyền thông cho doanh nghiệp mình hiệu quả.

Truyền thông mạng xã hội còn là cách thức giao tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp, là công cụ để doanh nghiệp giải đáp những thắc mắc của khách hàng và làm hài lòng họ.

Vai trò của Social Media trong marketing là việc sử dụng nó như một công cụ thông tin giúp bạn giao tiếp với đối tượng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Social Media như là một công cụ tạo nên sự thành công của thương hiệu bạn và những hiệu quả về doanh thu vượt ngoài sự mong đợi.

social_media_vietsol-1

Các nhà Marketing vận dụng Social media như thế nào?

Trong Digital Marketing có rất nhiều công cụ để thực hiện chiến dịch, nhà marketing nên biết cách kết hợp với các phương tiện marketing sao cho hiệu quả nhất. Để thành công đối với Social Media đòi hỏi một quá trình kiên nhẫn và theo dõi lâu dài mới mang lại kết quả. Thành công hay thất bại phụ thuộc vào sự khéo léo, sáng tạo linh hoạt và nhạy cảm của nhà Marketing.

Sử dụng Social Media hiệu quả sẽ mang lại cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận được với khách hàng và từ đó xây dựng lòng tin với khách hàng trong quá trình tương tác. Ngược lại nếu có bất kỳ sơ suất nào trong quá trình thực hiện Social media lại là một con dao hai lưỡi ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu và niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp.

Một Marketer biết vận dụng Social media là người có tầm nhìn sâu rộng, am hiểu về mạng truyền thông đồng thời xây dựng chúng một cách đúng đắn. Sử dụng Social Media trong marketing online chính là xây dựng con đường dẫn đến thành công của mọi doanh nghiệp.

 Nhi Lê