Hotline: 0936 567 345
Số 25 Đường 23 (Phạm Văn Đồng), Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Kinh doanh: sales@vietsol.net - Hỗ trợ: support@vietsol.net

Các bước để xây dựng thành công một Fanpage Facebook Marketing

Mạng xã hội Facebook ra đời làm bùng nổ cuộc cách mạng công nghệ trên toàn cầu, hiện nay số lượng người dùng facebook trên thế giới lên đến khoảng 1,3 tỷ người. Đây quả là một thị trường kinh doanh đầy tiềm năng không ngoại lệ bất cứ ai. Nếu bạn đang phát triển một hoặc nhiều Fanpage trên Facebook chắc hẳn cũng hiểu rõ chẳng hề dễ dàng gì để có được một lượng hâm mộ lớn tương tác đến tin tức của mình. Vậy làm thế nào để xây dựng thành công một fanpage facebook marketing?

Muốn phát triển một trang có chất lượng cao và nhiều người tương tác bạn cần phải lên một kế hoặc thật tốt và thực hiện nó sao cho hiệu quả nhất. Dưới đây là các bước để thực hiện điều đó.

fb

  1. Xác định đúng mục tiêu của bạn

Trước tiên, doanh nghiệp cần xác định rõ đối tượng khách hàng của mình là ai trước khi bắt đầu trên facebook. Không phải tất cả những người tham gia facebook đều là khách hàng mục tiêu của bạn. Ví dụ bạn kinh doanh mỹ phẩm, đối tượng khách hàng của bạn đa số là phụ nữ thay vì đang ông vì phụ nữ mới sử dụng nhiều mỹ phẩm, quảng cáo trên facebook để quảng bá và mục tiêu nhắm vào những người phụ nữ trong phạm vi bạn kinh doanh. Xác định đúng mục tiêu chính là cách để bạn tìm được chính xác khách hàng tiềm năng của công ty bạn, khách hàng tiềm năng thường sẽ tương tác (comment, share, nhắn tin…) với trang của bạn mà không chỉ dừng lại ở việc bấm một nút Like.

  1. Nhận diện đúng phong thái của khách hàng

Sau khi nhắm đúng đối tượng mục tiêu của bạn, bạn cần nói chuyện với họ bằng cách sử dụng các nội dung trên trang của bạn. Bạn đặt mình vào vị trí của khách hàng, nói như họ, suy nghĩ như họ và hành động như họ. Điều nay rất quan trọng, đây là cách để bạn xây dựng niềm tin với người hâm mộ, đồng thời thu hút thị trường mục tiêu của mình.

  1. Xác định dạng bài viết nào khích lệ sự tương tác của người dùng nhất

Mỗi trang facebook đều có tiếng nói riêng, cần phải kiểm tra mức độ tương tác các bài viết khác nhau để biết đâu là nội dung được tương tác tốt nhất từ đó đưa ra giải pháp phù hợp cho trang của bạn. Những dạng trạng thái hay trên facebook thường đem lại phản ứng từ người hâm mộ như: câu hỏi, ảnh, điền vào chỗ trống, các cuộc thi, hoặc tin giật tít.

  1. Hãy nhớ đầu tư cho fanpage là cách đầu tư dài hạn

Để thành công trên facebook đó là cả một quá trình lâu bền cần thời gian và sự kiên nhẫn. đầu tư cho fanpage thoạt nhìn có vẻ không khả quan, nhưng về lâu dài đó giống như một cửa tiệm hay trụ sở để người dùng ra vào liên tục từ đó thương hiệu và sản phẩm dịch vụ của bạn có uy tín hơn đối với người dùng facebook.

  1. Giữ cho trang fanpage của bạn luôn trung thực, liên quan đến sản phẩm của bạn.

Đừng nản chí khi thấy fanpage của mình không hoạt động hiệu quả, đừng dành quá nhiều thời gian tác động lên fanpage một cách mù quáng như đăng bài hàng giờ, quảng cáo mỗi giờ, đăng tin tức không liên quan nhằm lôi kéo người truy cập…. bằng cách này fanpage của bạn sẽ bị người hâm mộ mất niềm tin hoặc thoát ngay lập tức vì bị khủng bố nội dung liên tục. Hãy để họ có thời gian tự tìm hiểu yêu thích và tin tưởng bạn khi đó chất lượng fapage mới thực sự có tiển triển.

  1. Đưa ra một lịch trình cụ thể

Lịch trình cũng là yếu tố quan trọng để fanpage hoạt động hiệu quả, xác định thời điểm người dùng hay truy cập, lên lịch cụ thể đăng bài viết, hình ảnh…. Là cách để thu hút số lượng người hâm mộ gia tăng. Một lịch trình gửi bài là rất quan trọng đối với bất kì một trang fanpage facebook thành công nào. Chỉ cần quyết định cái gì và khi nào bạn sẽ đăng rồi theo dõi nó.

  1. Điều khiển và đo lường hiệu quả

Sau tất cả các bước trên, nhiệm vụ cuối cùng của bạn là hãy ngồi lại và đánh giá hiệu quả. Dành thời gian phân tích những điểm yếu – mạnh, những gì bạn đã làm được, những cái nào chưa và tìm giải pháp khắc phục.

Trên đây là 7 bí quyết để xây dựng thành công một Fanpage Facebook Marketing, đã đến lúc bạn nên áp dụng ngay cho trang của mình. Và đây còn là cách để bạn áp dụng hiệu quả trên các công cụ khác như twitter, google + và Pinterest.

 Nhi Lê