Hotline: 0983 522 344

Số 25 Đường 23 (Phạm Văn Đồng), Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Kinh doanh: sales@vietsol.net - Hỗ trợ: support@vietsol.net

Thấy gì từ mối liên hệ giữa marketing online và smartphone?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số thì một sự thực hiển nhiên rằng số lượng smartphone đang không ngừng tăng nhanh. Và chính sự bùng nổ của thiết bị thông minh này đã tạo nên những bước chuyển biến rõ rệt trong các phương thức marketing mà cụ thể ở đây là marketing online.

Vậy có thể thấy gì từ thị trường smartphone hiện tại và tương lai?

Có thể bạn chưa biết rằng ở thời điểm hiện tại có khoảng 1,9 tỷ người đang sử dụng smartphone và theo dự đoán con số này có thể vượt mốc 2 tỷ vào năm 2016. Không đâu xa, chỉ tính riêng thị trường Việt Nam, số người dùng smartphone khoảng 17 triệu dân (tương đương với 205 Tổng dân số).
Không dừng lại ở đó, thời gian truy cập internet bằng smartphone nằm ở con số 2,5h/ ngày (tăng 50% so với năm 2014).
Chỉ với những con số trên, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng, smartphone đang dần thay thế nhiều nhiều thiết bị điện tử khác. Và điều này rất có lợi cho các chiến dịch marketing, smartphone sẽ hỗ trợ việc theo chân khách hàng cá nhân và kết nối với họ bằng cách tập trung vào những thông tin có thể tùy biến. Theo cách này, các thương hiệu hay các nhà quảng cáo có thể theo chân khách hàng trong suốt 365 ngày và phát triển mối quan hệ lâu dài với họ.
Ngày nay, smartphone không chỉ được sử dụng như một kênh giải trí mà nó còn là một công cụ mua sắm hữu hiệu của người dùng. Trong một vài cuộc khảo sát, người ta thu được các kết quả rất khả quan trong vấn đề này trong đó có tới 60% người được hỏi trả lời rằng họ dùng smartphone để thực hiện các giao dịch mua hàng. Một số người khác sử dụng phương tiện này để tìm hiểu thông tin và điều đó đã dẫn đến hành động mua hàng thông qua các kênh khác.
Không những vậy, trong thời gian gần đây, Google cũng đã nghiên cứu và cho ra đời một thuật toán mới nhằm tăng sự ưu tiên cho người dùng smartphone. Cụ thể hơn là bộ máy tìm kiếm của Google sẽ ưu tiên truy xuất đến các trang website thân thiện với người dùng điện thoại hơn.

Những sự thay đổi trên đã tạo nên những cơ hội và thách thức mới trong marketing online.

Thứ nhất, Smartphone sẽ trở thành một mảnh đất màu mỡ cho các marketer khai thác bởi quảng cáo trên smartphone có khả năng bắn chính xác khách hàng mục tiêu. Không những vậy, với công cụ này, doanh nghiệp cũng có thể nhận ngay phản hồi của khách hàng khi họ nhận được một thông điệp quảng cáo và hơn thế nữa, họ còn có cơ hội sở hữu một kho dữ liệu khách hàng khổng lồ thông qua các nền tảng công nghệ tương tác với người tiêu dùng được tích hợp sẵn trong các ứng dụng điện thoại di động phát triển trên nền tảng công nghệ QR code, AR, NFC, LBS
Những cùng với điều đó là những yêu cầu về đổi mới mà doanh nghiệp phải thực hiện để phù hợp với tình hình mới, đó là việc thay đổi cơ cấu hoạt động marketing online. Và đầu tiên là bạn phải tối ưu website thân thiện với mobile nhưng bạn cũng cần đầu tư chú trọng vào nội dung trang web, bởi đó là điều mà khách hàng tìm kiếm khi truy cập vào website của bạn.