Hotline: 0983 522 344

Số 25 Đường 23 (Phạm Văn Đồng), Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Kinh doanh: sales@vietsol.net - Hỗ trợ: support@vietsol.net

Nên hiểu như thế nào về vai trò của từ khóa trong content marketing?

Những kết quả hiển thị trên công cụ tìm kiếm được xác định dựa vào từ khóa mà người tiêu dùng sử dụng. Từ khóa trở thành một căn cứ để phân loại nội dung và là mục tiêu mà các dịch vụ SEO hướng tới nhằm nâng cao thứ hạng của website trên bộ máy tìm kiếm. Vậy từ khóa có phải là yếu tố cần tiên quyết cần phải tối ưu? Sử dụng từ khóa trong content marketing như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất trong cái thời đại mà người ta quan niệm rằng : “Content is King”.

contentmarketing_vietsol

Bài viết sẽ đưa ra những phân tích tổng hợp cũng như những quan điểm cá nhân về vai trò của từ khóa đối với các hoạt động content marketing.

Đầu tiên, chúng ta nên quay ngược thời gian về những năm 2003, khi mà mật độ từ khóa là yếu tố rất thịnh hành. Ở thời kỳ đó, người ta có gắng nhồi nhét, sao y thật nhiều các cụm từ giống nhau mà theo họ đó đang là xu hướng. Từ khóa được chèn vào mọi vị trí không và bạn chỉ cần sáng tạo bài viết với mật độ từ khóa 15%, đồng thời tuân thủ một số quy tắc để đảm bảo từ đố được lặp lại ở một mức độ nào đó, còn về phần nội dung, bạn chẳng cần quan tâm nó đang đề cập tới vấn đề gì mà nó có hữu ích với người dùng hay không.

Nhưng đã bao giờ tự bạn đọc lại những mẫu tin đó và bạn cảm thấy thật khó chịu. Những cụm từ cứ lặp đi lặp lại trong hầu hết các thẻ tiêu đề, thẻ meta, và trong hầu hết toàn đoạn văn thật sự khiến bạn muốn nhặt nó ra và ném ngay vào một nơi nào đó.

Quan điểm cá nhân tôi, tôi thật sự không thích những từ khóa. Việc sử dụng quá nhiều một từ ngữ với những cách lặp lại quá nguyên tắc làm cho tôi cảm thấy nhàm chán và cảm thấy mình đang tự gò bó vào một khuôn khổ cứng nhắc, nó khiến tạo ra những nội dung y chang nhau và thực sự tôi không biết tôi đang viết về điều gì.

Nhưng cũng không phủ nhận vai trò tích cực của từ khóa trong việc hỗ trợ SEO bởi nó là một công cụ hiệu quả để phân loại nội dung. Nhưng cần phải sử dụng từ khóa một cách hợp lý và sáng tạo hơn. Đặc biệt trong thời điểm hiện nay, khi content đang trở thành một xu hướng trong marketing online thì những nội dung hướng người dùng, mang lại những lợi ích thiết thực cho người dùng sẽ chiếm ưu thế và góp phần tăng thứ hạng bền vững cho website.

Đừng sử dụng từ khóa một cách quá lộ liễu. Bạn có thể để nó ở phần tiêu đề và dùng phần thân bài để triển khai một ngữ cạnh xác thực, thậm chí bạn có thể sử dụng những từ đồng nghĩa, những từ liên quan để làm nội dung thêm phong phú. Nhưng tốt nhất bạn không nên viết theo một quy trình quá bó buộc. Hãy cứ sáng tạo nội dung và chú ý cách mà bạn sử dụng từ ngữ nhằm tác động tới tâm lý của người dùng.

Bạn cần biết rằng, google không thể đánh giá chất lượng của một website bằng cách nội dung nhưng nó sẽ dựa vào lượng truy cập, tỷ lệ quay lại, thời lượng truy cập để đưa ra những đánh giá. Do đó, làm nội dung hướng người dùng là một phương pháp bền vững để tạo nên sự thành công cho các chiến dịch marketing online.

Loan