Hotline: 0983 522 344

Số 25 Đường 23 (Phạm Văn Đồng), Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Kinh doanh: sales@vietsol.net - Hỗ trợ: support@vietsol.net

Bài học giá trị về content marketing

Chắc hẳn mỗi người Việt chúng ta đều biết đến câu chuyện ngụ ngôn về Thầy bói xem voi, trong lúc rảnh rỗi và nhàm chán đã cùng nhau sờ và đoán xem hình thù con voi như thế nào? Kết quả bi ai nhất mà một người bình thường cũng có thể nhận ra đã xảy đến với chư vị thầy bói tài ba của chúng ta. Người sờ tai bảo con voi giống cái quạt, người cờ chân lại bảo giống cột đình, người sở phải đuôi liền nghĩ ngay đến sợi dây thừng,… Câu chuyện dân gian mang nhiều bài học giá trị mãi còn đó, và ngày cả trong thời buổi hiện nay, khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, thì bài học về thầy bói xem voi lại được nhắc đến nhiều nhất, dành cho những ai gắn bó với content marketing.

content-vietsol

Content marketing, rượu tuy cũ nhưng bình phải mới

Có thể thấy, cuộc sống hàng ngày luôn diễn ra xung quanh với mọi thứ dường như đã đi vào quy luật, chỉ đôi khi chập chùng ở những ngã rẽ, người ta mới tìm thấy hướng đi mới, phá cách mới cho cuộc đời của mình. Phần lớn chúng ta đều nằm trong 80% số đông của thế giới, có tính an nhàn, lặp đi lặp lại mọi thứ đã diễn ra và khó lòng đổi mới nhiều thứ. Tuy nhiên, nếu là người làm content marketing, thì tư tưởng đó cần không bao giờ xuất hiện trong suy nghĩ. Vì nhu cầu của con người luôn luôn thay đổi, nếu khư khư giữ mãi cho mình những thứ thuộc về quá khứ, một nỗi hoài cổ thì sự phát triển sẽ không bao giờ đến.

Dẫu biết rằng, chúng ta không phải là những cỗ máy siêu nhân luôn luôn sáng tạo ra những điều mới mẻ, nhưng nhất thiết phải biết cách làm cho chúng tinh tế và nâng cấp hơn. Nội dung truyền tải của doanh nghiệp đến với khách hàng nhằm đi đúng mục tiêu và chiến lược đã đề ra, chính vì thế có thể sẽ không có nhiều thay đổi về hàm ẩn ý nghĩa. Tuy nhiên, cần phải có cách thức tiệp cận và phương thức mới mẻ, đánh trúng được tâm lý của khách hàng theo từng giai đoạn. Có như vậy, content marketing của doanh nghiệp mới gây ấn tượng và thu hút khách hàng mục tiêu.

Content marketing, hành động tập thể

So sánh kết quả cuối cùng giữa một tập thể cùng nhau thực hiện nội dung với duy nhất một người tạo ra giá trị cho content marketing thì dĩ nhiên, tập thể gần như nắm trọn phần thắng. Tư tưởng của mỗi người hoàn toàn không giống nhau, vì thế, nhiều người, nhiều ý kiến được phát huy sẽ luôn luôn tốt hơn so với nhận định của duy nhất một khối óc, dẫu cho khối óc đó có thông minh và nhạy bén đến nhường nào. Thì content marketing, vẫn chuộng số đông, vì ở đó, cách nhìn của nhiều người về bất kỹ điều gì cũng phản ánh được tâm lý của khách hàng đứng trước sản phẩm của doanh nghiệp, từ đó cân nhắc các kế hoạch thực hiện sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Ví như câu chuyện kể trên, mặc dù các thầy bói đều đưa ra những nhận định cho riêng mình song đến cuối cùng, các thầy cũng biết được hình dạng của con voi như thế nào nhờ một người đi đường. Có lẽ từ đó, họ đã thay đổi cách suy nghĩ về mọi thứ trong cuộc sống. Một người làm content marketing cũng như thế, sẽ mãi chỉ mang tính cục bộ bản thân nếu không được sự hỗ trợ và nhìn nhận thêm nhiều khía cạnh mới để hoàn thiện chúng tối ưu từ những người khác. Do vậy, hành động tập thể là kim chỉ nang cho những người thực hiện content marketing trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Trau dồi kiến thức và kỹ năng về content marketing

Thế giới luôn vận động, biến đổi từng giây, từng phút và marketing cũng đang thay đổi mỗi ngày. Chính vì thế, trau dồi kiến thức và kỹ năng về content marketing là điều cực kỳ cần thiết đối với doanh nghiệp.

Những lớp bồi dưỡng, trao đổi và thảo luận về các vấn đề trong ngành sẽ là cơ hội để mọi người tiếp cận thêm cái mới, đồng thời đưa ra những chia sẻ của bản thân về những khúc mắc để cùng nhau tìm ra câu trả lời hợp lý nhất. Đây là dịp để tất cả mọi người mang đến những màu sắc khác nhau làm giàu thêm bảng màu content marketing, giúp cho công việc thực hiện chúng về sau được tốt hơn.

 Nhạt