Những xu hướng thiết kế Website mới năm 2014 phần 2

Tiếp nối NHỮNG XU HƯỚNG THIẾT KẾ Website mới năm 2014 phần 1, chúng tôi xin phép giới thiệu phần 2 của chủ đề này.

Nếu phần 1 đi sơ lược qua về việc giới thiệu các chức năng mới cần có cho một Website hiện đại; đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Thì phần 2 sẽ là thông tin cần thiết cho việc phát triển nội dung bên trong, các yếu tố thẩm mỹ trong thiết kế và những ví dụ Website tiêu biểu mang tính chất tham khảo.

Mời quý bạn đọc xem nội dung bên dưới và nếu có phản hồi góp ý hãy gửi cho chúng tôi:

NỘI DUNG

Nội dung trở thành yếu tố trọng tâm trong xu hướng thiết kế web năm 2014. Việc trình bày nội dung cần tập trung và trình bày rõ ràng. Với một giao diện website được trình bày đẹp mắt sẽ kích thích người dùng khám phá và nhớ đến website của bạn nhiều hơn.

Enjoy-WishList-com1

SỰ KHÁM PHÁ 1 WEBSITE MANG TÍNH TƯƠNG TÁC CAO

Cho phép người dùng chạm vào những hình ảnh, nội dung mang tính tương tác để điều hướng người xem thâm nhập vào các nội dung tùy thích.

Love-Carmen-Rose1 - Copy

KHỐI NỘI DUNG LỚN

Giao diện đơn giản với nội dung lớn được ẩn chứa bên trong và nhờ sự giúp đỡ của thiết kế đồ họa nội dung sẽ được thể hiện dễ dàng. Khối lượng nội dung lớn được thiết kế như một câu chuyện xuyên suốt. Kết hợp font chữ đậm, nhạt hòa cùng màu sắc và hình ảnh càng làm cho khối lượng thông tin được sinh động hơn.

Joost-Huver1 - Copy

KIỂU CHỮ ĐẬM

Chỉ cần nhìn vào những từ ngữ và câu văn được viết đậm và lớn. Bạn thậm chí không cần phải căng mắt để đọc. Bạn sẽ thấy dễ dàng và hứng thú hơn những website chữ bé xíu và mờ nhạt.

Digital-Werk1 - Copy

MÀU SẮC TƯƠI TẮN

Fashion-Colors-2014-640x223 - Copy

HÌNH ẢNH VÀ VIDEO CHẤT LƯỢNG CAO

Website với sắc nét hình ảnh chất lượng HD làm cho trang web trông chuyên nghiệp, hấp dẫn và giúp đỡ để truyền đạt ý tưởng chính tốt hơn.

 Eventeem1

HÌNH ẢNH, KHÔNG GIAN, TẠO HÌNH… XUNG QUANH NỀN VIDEO

Video luôn được xem là một công cụ tốt cho việc kể chuyện. Video khuấy động cảm xúc và tạo ra một kết nối gần gũi hơn. Xem một đoạn video làm cho người dùng ở lại lâu hơn nữa trên trang web của bạn cho phép họ để tìm hiểu thêm về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Story-and-Heart1

 ONE-PAGE WEBSITE

Bạn có thể hiển đơn giản website được thể hiện chỉ trên 1 trang giao diện. Bạn chỉ cần kéo thanh cuộn trang và xem từ đầu đến cuối.

 Fluger-Design1

HTML5

Ngôn ngữ HTML5 sẽ là một công nghệ cốt lõi cho cơ cấu và trình bày nội dung cho các trang web. Các trang web HTML5 sẽ tồn tại lâu dài và truyền tải câu chuyện tự nhiên, tương tự như một tạp chí trực tuyến.

Web-Flow1

Slam-Stop1

Fh-Studio1 - Copy

 THIẾT KẾ PHẲNG

Thiết kế phẳng và tập trung vào sự đơn giản và rõ ràng sẽ giúp các trang web để loại bỏ sự lộn xộn dư thừa. Chú trọng nội dung và hướng vào lợi ích của người dùng.

Wanda-Print1

Daniel-Moon1 - Copy

Parallax scrolling ( chuyển động Parallax)

Năm 2014 sẽ thấy nhiều hơn những website với giao diện táo bạo và sáng tạo.Trải nghiệm trang web Di  dưới đây và xem hiệu ứng tuyệt vời của nó với đôi mắt của bạn!

 Soyuz-Coffee-Roasting1

TỐI THIỂU BIỂU TƯỢNG

Gọn gàng, tối thiểu hoàn toàn biểu tượng, trong thiết kế còn giúp mang lại hình ảnh trực quan cho website của bạn.

 W3-markup1

STICKY HAY CỐ ĐỊNH VỊ TRÍ CỦA ĐIỀU HƯỚNG NỘI DUNG

Mục đích chính của kỹ thuật này là để giữ cho thanh điều hướng liên tục và rõ ràng cho người dùng khi họ di chuyển xuống. Bên dưới, bạn có thể thiết kế gắn một menu dính, mũi tên đăng ký và liên hệ.

 Level1

Minimalist

Nhà thiết kế tiếp tục trau dồi kỹ năng, bằng việc phát triển các trang web với hình ảnh lớn, không gian màu trắng và văn bản tối thiểu trong đó tập trung sự chú ý của người dùng.

Goldee1 - Copy

BIỂU TƯỢNG THÔNG TIN XÃ HỘI NỔI BẬT

Các biểu tượng thông tin xã hội nổi bật giúp người dùng dễ dàng tiếp cận. Đây là một thực tế không thể phủ nhận rằng các trang web truyền thông xã hội đang trở nên phổ biến hơn mỗi ngày. Theo nghiên cứu của Experian Marketing dịch vụ, người sử dụng Internet ở Mỹ dành 27% thời gian trực tuyến của họ trên mạng xã hội. Khối truyền thông tin xã hội được sử dụng để nâng cao khả năng sử dụng và tăng cường phổ biến bài viết, do đó tạo ra lưu lượng truy cập. Làm cho người dùng dễ dàng để nhận thấy và điều này sẽ giúp tăng lợi nhuận của bạn.

 Visit-Suffolk1

HÌNH ẢNH RETINA HỖ TRỢ

 Panic1

DI CHUYỂN VÔ HẠN

Di chuyển vô hạn (các kỹ thuật khi thêm hình ảnh tải lên như người dùng cuộn xuống cuối trang) đã trở thành một tiêu chuẩn cho các trang web chứa hình ảnh nặng như Pinterest và Google+ ảnh. Điều này càng làm cho không gian website ngày càng trở nên trực quan hơn. Trong khi nội dung vẫn theo quy củ,  hình ảnh càng thu hút sự chú ý của người dùng. Hầu hết các trang web hình ảnh theo định hướng  sử dụng chức năng cuộn vô hạn, sẽ đem đến cho người dùng  tốt hơn.

 Read-Write1

GIAO DIỆN WEBSITE TRÊN MOBILE

Phiên bản Website trên điện thoại di động sẽ tiếp tục được phổ biến nhiều hơn. Chúng ta sẽ thấy điều này phát triển liên tục của các với số lượng lớn cho các mẫu thiết kế trên điện thoại di động.

Carlsberg1

NGƯỜI DÙNG TƯƠNG TÁC NHANH VÀ NHẤP CHUỘT ÍT HƠN

Nếu không thể đặt mua hoặc đặt hàng sản phẩm hay dịch vụ của bạn trên Website trong một vài cú nhấp chuột – bạn sẽ mất doanh số bán hàng tiềm năng của bạn. Tương tác nhanh chóng là rất quan trọng không chỉ đối với màn hình nhỏ mà còn tốt cho cả máy tính bàn.

 Mundita1

XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ 2014

Ai thống trị  thương mại điện tử thế giới? Đó có thể chính là bạn. Đó là lý do tại sao thương nhân trực tuyến đã sẵn sàng để làm những điều không thể để nâng cao kinh nghiệm mua sắm trực tuyến của khách hàng. Mong muốn này kết hợp với đổi mới công nghệ, phát triển ứng dụng web và các công cụ thiết kế, sẽ cung cấp cho giúp cải thiện doanh số bán hàng.

NGUỒN SƯU TẦM