Ba công cụ digital marketing mạnh nhất trong năm 2015

Trong những năm gần đây, Digital Marketing ngày càng trở nên quan trọng vì nó gắn liền với quá trình đưa ra quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Digital marketing cũng là công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp tạo dựng mối quan hệ với khách hàng hiện tại cũng như khách hàng tiềm năng thông qua sự tương tác thường xuyên. Năm 2015 sẽ đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của bộ ba công cụ đắc lực trong Digital Marketing.

Một trong những công cụ nổi bật điển hình đó là Mobile marketing, sự ra đời của công cụ này nhanh chóng trở thành một thiết bị thiết yếu giúp mọi doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu và đưa khách hàng đến quyết định mua hàng.

Social media marketing cũng là một công cụ quảng cáo online hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư vào công cụ này nhằm thu lợi nhuận từ kết quả lượng truy cập của các hình thức social media có tính phí.

Cuối cùng, Content marketing là một trong những chiến lược cần thiết cho cả việc quản lý thương hiệu cũng như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, mang đến cho doanh nghiệp cơ hội tăng lưu lượng truy cập thông qua các phương tiện công cụ digital marketing.

vietsol-Ba công cụ digital marketing mạnh nhất trong năm 2015

Dưới đây là thông tin ba công cụ digital marketing mạnh nhất trong năm 2015:

Mobile Marketing

Theo thống kê số người sử dụng Smartphone trên toàn cầu dự kiến sẽ đạt khoảng 2 tỷ vào năm 2015. Đây là con số không mấy lấy làm ngạc nhiên khi mà công nghệ thiết bị di động vẫn đang không ngừng phát triển vượt bậc như hiện nay. Đặc biệt sự ra đời của những chức năng tương tự như một chiếc máy vi tính làm khuynh đảo giới công nghệ cũng như sự mong đợi người tiêu dùng.

Nhờ đó, việc tiếp cận người dùng dẫn dắt khách hàng đến với những cửa hàng online, hoặc ghé thăm thông qua những thông tin trên website đều trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết khi sử dụng mobile marketing cho doanh nghiệp của bạn.

Thị phần thiết bị di động của tất cả các lưu lượng truy cập internet đã tăng 25% trong năm nay và vẫn không ngừng tăng trưởng với tốc độ 3,5% mỗi tháng. Từ đó cho thấy giá trị hiệu quả của việc đầu tư khôn ngoan vào chiến lược digital marketing cho các nền tảng di động.

Social Media

Facebook và Twitter đang là hai công cụ thống trị lĩnh vực Social Media marketing trên toàn thế giới, tuy nhiên các trang mạng xã hôi khác vẫn có khả năng chi phối không nhỏ. Điển hình là linkedIn, hiện đã có hơn 200 triệu người dùng. Pinterest, Instagram cũng phát triển hơn trước khi có trên 50 triệu người dùng và hơn 40 triệu bức ảnh được tải lên Instagram mỗi ngày.

Để giữ vị trí hàng đầu, Google đã tham gia cuộc chiến mạng xã hội với Google+ và các dịch vụ khác như YouTube và Gmail. Google+ trở thành mạng xã hôi lớn thứ 2 trên thế giới với cơ sở dữ liệu người sử dụng hằng tháng trên 300 triệu tài khoản.

Facebook giữ vị trí thống trị mạng xã hội với 665 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày, có tới 23% người sử dụng Facebook sẽ kiểm tra tài khoản của họ ít nhất 5 lần/ngày. Đây là cơ hội tiếp cận khách hàng mà các doanh nghiệp cần sử dụng bởi người dùng sẽ nhìn thấy thông điệp của doanh nghiệp trên trang News Feed (đặc biệt cho người sử dụng điện thoại di động).

Content Marketing

Content Marketing là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với sự tồn tại của bất kỳ chiến lược SEO nào, các chuyên gia SEO ngày càng tập trung chú trọng đến việc tích hợp Content Marketing sao cho hiệu quả nhất. Việc tạo ra những nội dung mới mẻ và hấp dẫn trên cơ ở phù hợp với nhu cầu của khách hàng cũng rất quan trọng đối với việc xây dựng cộng đồng các kênh mạng xã hội. Những nội dung trực quan được chứng minh là có hiệu quả tốt trong việc thúc đẩy sự tham gia tương tác của người dùng, những bài viết với hình ảnh hấp dẫn nhận thu hút hơn 94% người xem so với các bài không có nội dung trực quan.

Content Marketing có thể được kết hợp trong các bài đăng của các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội, bài viết được liên kết trỏ đến website của doanh nghiệp hoặc các bài blog trên website nhằm tối ưu công cụ tìm kiếm. Các bài blog có hiệu quả đặc biệt trong việc thu hút người dùng cũng như cung cấp nhiều thông tin để giữ và giữ khách hàng truy cập trở lại trang web, đồng thời tăng hiệu quả của các chiến dịch SEO.

Như vậy Mobile Marketing, Social Media và Content Marketing sẽ là ba công cụ Digital marketing mạnh nhất trong năm 2015. Nắm bắt xu hướng và tích hợp ba công cụ này vào chiến lược của doanh nghiệp là điều cần thiết và mang lại hiệu quả vượt trội cho mọi doanh nghiệp.

 Nhi Lê