5 Xu hướng Marketing online sẽ thống lĩnh thị trường trong năm 2016

5 Xu hướng Marketing online sẽ thống lĩnh thị trường trong năm 2016

Internet là thị mảnh đất màu mỡ mà bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào hiện nay cũng muốn chiếm lĩnh thị phần. Để làm được điều đó, ngoài việc trang bị cho mình một trụ sở vững chắc đó là Website, thì đòi hỏi các nhà Marketer của doanh nghiệp đó phải am hiểu kiến thức về Marketing Online và phải nắm bắt được xu hướng phát triển của lĩnh vực Digital Marketing. Vậy xu hướng Marketing Online nào sẽ bùng nổ và đi đầu trong năm 2016? Xem “5 Xu hướng Marketing online sẽ thống lĩnh thị trường trong năm 2016” »

10 kỹ năng cần có của một nhà marketing chuyên nghiệp

10 kỹ năng cần có của một nhà marketing chuyên nghiệp

Marketing bắt đầu từ nhu cầu người tiêu dùng, từ thị trường, từ tình hình cạnh tranh và từ các yếu tố tác động đến hoạt động doanh nghiệp như môi trường vĩ mô và vi mô. Để trở thành một nhà marketing chuyên nghiệp, đòi hỏi người làm marketing phải biết thu thập thông tin, phân tích khách hàng và thị trường, đồng thời phải có những kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường khốc liệt này. Xem “10 kỹ năng cần có của một nhà marketing chuyên nghiệp” »

Các lỗi cần tránh khi quảng cáo trên mạng xã hội

Quảng cáo trên mạng xã hội là một trong những cách thức Marketing hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp hiện nay, theo một con số thống kê gần đây trên PewInternet cho thấy có đến ba phần tư cư dân mạng trên toàn cầu tham gia vào hoạt động mạng xã hội thông qua tài khoản như Facebook, Twitter hoặc Google+, LinkedIn,…. Xem “Các lỗi cần tránh khi quảng cáo trên mạng xã hội” »

Vai trò của Social Media đối với Marketing online

Social Media Marketing đang ngày càng chiếm một vị thế quan trọng trên lĩnh vực marketing online. Với sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của các công nghệ mới đã thay đổi hẳn thói quen mua sắm truyền thống sang một hình thức trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi hơn. Từ những công cụ của Social Media Marketing khách hàng dễ dàng tìm được thứ họ cần một cách nhanh chóng và hiệu quả cao. Xem “Vai trò của Social Media đối với Marketing online” »

Ba công cụ digital marketing mạnh nhất trong năm 2015

Trong những năm gần đây, Digital Marketing ngày càng trở nên quan trọng vì nó gắn liền với quá trình đưa ra quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Digital marketing cũng là công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp tạo dựng mối quan hệ với khách hàng hiện tại cũng như khách hàng tiềm năng thông qua sự tương tác thường xuyên. Năm 2015 sẽ đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của bộ ba công cụ đắc lực trong Digital Marketing. Xem “Ba công cụ digital marketing mạnh nhất trong năm 2015” »

Những Ngành Hàng Nào Nên Đầu Tư Vào Social Media Marketing Và Social Listening?

Các nhà tiếp thị ở Việt Nam vẫn chưa thực sự đầu tư vào social media. Theo thống kê của Buzzmetrics – giải pháp social listening đang được dùng bởi các tập đoàn lớn Samsung, Coca-Cola, Unilever và các Agencies global như Ogilvy, Maxus, Leo Burnett, Phibious, Performics… thì có đến 130 tập đoàn lớn ở Việt Nam và chỉ gần 60 trong số này hiện đã thử hoặc đang dùng social media marketing và social listening. Trong khi đó, social media marketing gần như đã trở thành một phần không thể thiếu của các chiến dịch digital marketing và social media listening được các nước phát triển cho là một trong 5 xu hướng của lĩnh vực digital marketing trong năm 2014. Có 2 lý do chính tại sao các Thương hiệu chưa đầu tư vào Social Media Marketing: Xem “Những Ngành Hàng Nào Nên Đầu Tư Vào Social Media Marketing Và Social Listening?” »

Ý Tưởng Để Tạo Hiệu Ứng Viral Trong Social Media

Marketing luôn được coi là chìa khóa cho sự thành công của bất cứ thương hiệu nào. Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và công nghệ số mang theo ưu thế về chi phí, độ phủ và khả năng tương tác, lan tỏa mạnh thì Social Media là một sự lựa chọn được xem là hấp dẫn và hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, có những quan điểm sai lầm như Social Media là marketing không cần mặt bằng không cần chi phí hay biến nó thành một chiến dịch “ Spam” mạng xã hội. Vậy Social Media là gì và để đạt được hiệu ứng Viral sẽ phải xuất phát từ một ý tưởng như thế nào ? Xem “Ý Tưởng Để Tạo Hiệu Ứng Viral Trong Social Media” »

Phần 1: Viral video, tại sao không?

Một ngày nào đó, qua đường truyền Internet bạn nhận được một đoạn video clip. Bạn nhấn nút Play và bắt đầu thưởng thức.

Bạn cảm thấy video này thật thú vị và bắt đầu nghĩ đến việc sẽ chia sẻ nó cho bạn bè, người thân của bạn. Bạn muốn họ cũng có thể có được những trải nghiệm thú vị khi xem đoạn video đó giống như mình, hoặc đơn giản bạn chỉ muốn chia sẻ một thông điệp nào đó đến những người mà bạn yêu quý.

Sau khi xem video đó, bạn bè của bạn cũng có những suy nghĩ, cảm nhận giống bạn và họ tiếp tục chia sẻ nó tới những người khác nữa.

Cứ như vậy, đoạn video clip ban đầu – giống như một loại virus – được lan truyền từ người này sang người khác theo cấp số nhân.

Xem “Phần 1: Viral video, tại sao không?” »

Quảng cáo trên Facebook không phải là phép màu

Ngày càng nhiều doanh nghiệp, cá nhân tại Việt Nam sử dụng Facebook làm kênh truyền thông và kinh doanh hiệu quả, nhưng không ít đã “nướng tiền” một cách vô ích.

Rất nhiều doanh nghiệp khi trao đổi với các đại lý quảng cáo (agency) đều không khỏi bối rối khi được hỏi về mục tiêu sử dụng Facebook. Lúc thì họ muốn quảng bá thương hiệu, lúc cần tăng doanh số, khi lại để mở rộng thị trường… thậm chí là chạy theo xu hướng mà không hề biết việc đó cần thiết như thế nào với ngành hàng của mình.

Anh Minh Hoàng, Trưởng phòng marketing của một doanh nghiệp bán đồ điện máy cho hay:  “Những ngày đầu, chúng tôi lựa chọn Facebook vì thấy kênh công cụ này nhiều người dùng quá, quảng bá ít nhiều cũng tới được đối tượng mục tiêu. Nhưng sau một thời gian, lượng người theo dõi thì có nhưng doanh số bán hàng không tăng, chúng tôi bắt đầu suy nghĩ lại và lựa chọn kênh công cụ khác để giới thiệu sản phẩm của mình”.

Xem “Quảng cáo trên Facebook không phải là phép màu” »

1 2 3