Title bạn viết đã chuẩn SEO hay chưa?

Trong thời gian qua mặc dù đã có nhiều thuật toán mới được google đưa ra để đánh giá lại chất lượng website cũng như cách mà google xếp hạng từ khóa. Thế nhưng có một điều vẫn không hề thay đổi đó chính là title luôn là thành phần quan trọng nhất của website, ảnh hưởng đến việc SEO từ khóa. Vậy những bài bạn đã và đang viết có chuẩn SEO hay không?

Yếu tố quan trọng khi đặt title

Khi đặt title cho một sản phẩm hay bài viết bất kỳ nào bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

  • Sự nổi bật: Nghĩa là từ khóa phải xuất hiện ở đầu dòng.
  • Tần suất: Là số lần xuất hiện của từ khóa.
  • Mật độ: Số từ của tiêu đề trong mức cho phép.
  • Khả năng bao quát: Một title mà có thể lên nhiều từ khóa.

Trước đây khi mà thuật toán google còn chưa khắt khe, nhiều kỹ thuật SEO mũ xám thường được áp dụng trong cách đặt title. Ví dụ như key 2 đến 3 thì số lần xuất hiện tối đa 3 lần. Key 3 đến 4 thì số lần xuất hiện tối đa là 2 lần. key 5 đến key 6 thì số lần xuất hiện là tối đa là 1 lần.

Title-ban-viet-da-chuan-SEO-hay-chua-1 Xem “Title bạn viết đã chuẩn SEO hay chưa?” »

Mách bạn cách lựa chọn tên miền đẹp và chuẩn SEO

Tên miền là toàn bộ bộ mặt của website, bên cạnh phong cách bạn muốn thể hiện thì tên miền còn giúp ích cho quá trình SEO hiệu quả. Vậy làm thế nào để có được một tên miền vừa đẹp lại vừa chuẩn SEO? Chúng tôi xin chia sẻ những tiêu chí cơ bản để bạn có thể đặt được tên miền của mình phù hợp nhất:

Càng ngắn càng tốt

Là tiêu chuẩn đầu tiên cũng là tiêu chuẩn quan trọng khi đặt tên miền. Tuy nhiên việc này không hề dễ dàng một chút nào, tên miền càng ngắn thì càng thu hẹp những điều mà chúng ta muốn thể hiện. Hiện nay, các tên miền như .com, .net, .org,… đã có ít hơn 4 ký tự được đăng ký hết. Tên miền ngắn dễ nhớ, dễ gõ và dễ dàng khi thiết kế logo, nhãn hiệu,…

Mach-ban-cach-lua-chon-ten-mien-dep-va-chuan-SEO-1 Xem “Mách bạn cách lựa chọn tên miền đẹp và chuẩn SEO” »

Title và cách viết để tăng lượt truy cập

Một bài viết muốn hấp dẫn người đọc click chuột vào xem thì title giữ phần nhiệm vụ rất quan trọng. Nhiều bạn viết nội dung hay và hình ảnh ấn tượng, nội dung phong phú, không bị trùng lặp nhưng vẫn không thu hút được người đọc click chuột, bạn hay hỏi tại sao? Điều bạn cần đặc biệt chú ý là phải viết một Title – Tiêu đề đánh trúng tâm lý, nhu cầu người đọc đang tìm kiếm. Vậy chúng ta cần phải đặt Title như thế nào? Hôm nay, mình xin gợi ý cho các bạn cách đặt Title và cách viết để tăng lượt truy cập cho trang web của mình nhé! Xem “Title và cách viết để tăng lượt truy cập” »