Google Adwords hay SEO sẽ tốt hơn cho chiến dịch quảng cáo

Một website nếu muốn làm marketing online chắc chắn bạn sẽ phải làm quen với 2 khái niệm là SEO và Google Adwords. Khi bạn đã tìm hiểu và biết về 2 khái niệm này sẽ là lúc bạn phân vân Google Adwords hay là SEO sẽ tốt hơn cho chiến dịch quảng cáo của website mình? Hãy lắng nghe lời khuyên của chúng tôi nhé!

Sự khác biệt ở lời khuyên của chúng tôi

Bạn có thể tham khảo ở những website khác với những lời khuyên khác nhau, chắc chắn thế. Họ sẽ khuyên bạn nên chọn Google Adwords bởi những lý do này, nhưng cũng có nơi họ sẽ khuyên bạn nên chọn SEO vì những lý do kia. Còn chúng tôi, chúng tôi sẽ không khuyên bạn nên chọn cái nào mà lựa chọn nằm ở bạn. Chúng tôi chỉ phân tích cho bạn thấy khi nào bạn nên chọn Google Adwords, khi nào thì nên chọn SEO mà thôi.

Bạn thắc mắc vì sao chúng tôi lại làm vậy? Bởi vì với mỗi website tương ứng với 1 doanh nghiệp sẽ có 1 sản phẩm khác nhau, từ đó mà từ khóa Google Adwords hay SEO cũng khác nhau. Chúng tôi không biết người đang đọc bài viết này là kinh doanh về lĩnh vực nào, làm sao chúng tôi có thể khuyên bạn nên chọn loại hình nào được chứ. Vì về nguyên tắc, không phải bất cứ loại hình kinh doanh nào cũng có thể sử dụng chung một hình thức quảng cáo giống nhau được.

Khi nào bạn nên sử dụng Google Adwords hoặc SEO?

Đây mới là câu hỏi bạn nên quan tâm. Trên thực tế website nào cũng không giống website nào về mọi mặt, có website vừa code xong nhưng cũng có những website hoạt động lâu đời nhưng nay mới tiến hành marketing online. Vậy thì muốn lựa chọn loại hình quảng cáo nào bạn cần xác định được một số yếu tố sau:

Từ khóa cần quảng cáo

Google-Adwords-hay-SEO-tot-hon-cho-chien-dich-quang-cao-1

Ví dụ bạn cần quảng cáo cho những từ khóa mang tính thởi vụ như “in ấn lịch tết” thì bạn chỉ cần nó lên top vào dịp tết mà thôi, còn những thời gian khác trong năm bạn không cần quan tâm đến nó thì bạn nên chọn Google Adwords. SEO vừa tốn chi phí lại vừa tốn thời gian, lại không chắc nó sẽ lên được top 1 Google. Mà những từ khóa có tính thời vụ, nếu bạn không thể nằm ở top 1 mà chỉ nằm sau những website khác thì bạn đã mất đi một lượng khách tiềm năng rất lớn.

Ngoài những từ khóa mang tính thời vụ thì bạn nên chọn SEO để có thể tăng doanh số quanh năm.

Về độ khó của từ khóa

Từ khóa cũng có từ khóa dễ, từ khóa khó. Những từ khóa được xếp vào từ khóa khó là khi nó có độ cạnh tranh lớn như “du học”, “nội thất”,… thì việc đưa 1 website lên top 10 google là điều không hề dễ dàng và tốn rất nhiều thời gian. Lúc này bạn có thể chọn Google Adwords như là giải pháp tạm thời trong thời gian chờ đợi từ khóa SEO lên top. Sử dụng Google Adwords trong thời gian này vừa đem lại doanh thu, vừa tăng lượng traffic cũng là cách giúp cho SEO được hiệu quả hơn.

Về tuổi của website

Tuổi website là khoảng thời gian mà website của bạn bắt đầu đi vào hoạt động cho đến thời điểm hiện tại. Nếu website của bạn hoàn toàn mới, lượng khách truy cập chưa có hoặc rất ít thì bạn nên chọn Google Adwords để tăng lượng truy cập. Và sau khi sử dụng Google được 2 – 3 tuần thì bạn bắt đầu tiến hành SEO.

Còn nếu website của bạn đã đi vào hoạt động khá lâu rồi, có được 1 lượng khách truy cập ổn định mỗi ngày, từ khóa không quá “hot” thì bạn có thể không cần sử dụng Adwords.

Google-Adwords-hay-SEO-tot-hon-cho-chien-dich-quang-cao-2

Những lưu ý khi quảng cáo website

Dù bạn cho SEO hay Google Adwords thì mục đích cuối cùng của bạn cũng là kéo khách hàng và giữ chân khách hàng tại website của mình. Vậy muốn quảng bá được website cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Xây dựng giao diện thân thiên, dễ nhìn.
  • Nội dung phong phú, mới lạ, tránh khuôn mẫu.
  • Trước khi sử dụng SEO hay Google Adwords thì nên tối ưu trên website trước.
  • Luôn cập nhật nội dung mới mà không copy từ website khác.

Ngoài Google Adwords và SEO thì chúng ta còn rất nhiều các hình thức marketing online khác mà bạn có thể thử như: Email marketing, Facebook Ads, quảng cáo trên Youtube,… Chúc các bạn thành công!