VIET SOLUTION TUYỂN GẤP 02 NHÂN VIÊN SEO THÁNG 01/2017

tuyendung-seo-vietsol

Viet Solution là đơn vị cung cấp các giải pháp toàn diện về Thương Mại Điện Tử và Digital Marketing giúp các doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả tới Khách hàng.

Với sự tăng trưởng về qui mô và chất lượng Viet Solution trân trọng thông báo thông tin tuyển dụng nhân viên trong tháng 01/2016

VỊ TRÍ TUYỂN DỤNG: Nhân viên SEO

SỐ LƯỢNG: 02

MỨC LƯƠNG: 9,000,000 VNĐ-10,000,000 VNĐ + thưởng theo % KPI chạy dự án chạy vượt chỉ tiêu*mức lương 

MÔ TẢ CHI TIẾT CÔNG VIỆC

 • Lập kế hoạch, tư vấn sáng tạo chiến lược SEO cho website.
 • Phân tích, đánh giá các từ khoá để tối ưu nội dung website và xây dựng chiến lược phát triển SEO các từ khoá mới.
 • Xây dựng hệ thống vệ tinh, backlink lâu dài cho website.
 • Tối ưu website (sitemap, giao diện, url…) để tốt cho SEO và trải nghiệm người dùng.

KINH NGHIỆM/KỸ NĂNG CHI TIẾT

Yêu cầu
 • Tối thiểu 1 năm kinh nghiệm.
 • Khả năng phân tích từ khoá, tính cạnh tranh và đối thủ trên Google.
 • Lập kế hoạch, chiến lược SEO cho website.
 • Yêu cầu kĩ năng
 • Có khả năng đọc hiểu tài liệu tiếng Anh tốt.
 • Có thể tự tìm hiểu và phát triển dựa trên những công cụ và công nghệ mới.
 • Có khả năng chịu đựng áp lực công việc cao.

Chế độ phúc lợi

 • Có cơ hội làm việc trong môi trường, sáng tạo, cạnh tranh, phát triển, năng động, cơ hội thăng tiến nghề nghiệp cao
 • Được đào tạo về kỹ năng, kiến thức chuyên môn, để nâng cao năng lực bản thân
 • Thưởng hàng tháng theo năng lực và hiệu quả công việc.
 • Nghỉ phép, thưởng lễ, tết theo quy định của Công ty.
 • Thời gian làm việc theo giờ hành chánh (8 tiếng đồng hồ/ngày). Sáng 9h – 12h, Chiều từ 13h – 18h.

Hồ sơ bao gồm

 • các từ khóa đã thực hiện/ dự án
 • CV
 • Bằng cấp , chứng chỉ, CMND và 2 hình 3×4
 • Ưu tiên ứng viên nộp hồ sơ sớm.

Hạn nộp hồ sơ

Hạn nộp hồ sơ 15/01/2017

Gửi hồ sơ vào email: hr@vietsol.net

Sđt: 0994634791

Tiêu đề email: ỨNG TUYỂN SEOER_HỌ TÊN_SĐT

Google Adwords hay SEO sẽ tốt hơn cho chiến dịch quảng cáo

Một website nếu muốn làm marketing online chắc chắn bạn sẽ phải làm quen với 2 khái niệm là SEO và Google Adwords. Khi bạn đã tìm hiểu và biết về 2 khái niệm này sẽ là lúc bạn phân vân Google Adwords hay là SEO sẽ tốt hơn cho chiến dịch quảng cáo của website mình? Hãy lắng nghe lời khuyên của chúng tôi nhé!

Sự khác biệt ở lời khuyên của chúng tôi

Bạn có thể tham khảo ở những website khác với những lời khuyên khác nhau, chắc chắn thế. Họ sẽ khuyên bạn nên chọn Google Adwords bởi những lý do này, nhưng cũng có nơi họ sẽ khuyên bạn nên chọn SEO vì những lý do kia. Còn chúng tôi, chúng tôi sẽ không khuyên bạn nên chọn cái nào mà lựa chọn nằm ở bạn. Chúng tôi chỉ phân tích cho bạn thấy khi nào bạn nên chọn Google Adwords, khi nào thì nên chọn SEO mà thôi.

Bạn thắc mắc vì sao chúng tôi lại làm vậy? Bởi vì với mỗi website tương ứng với 1 doanh nghiệp sẽ có 1 sản phẩm khác nhau, từ đó mà từ khóa Google Adwords hay SEO cũng khác nhau. Chúng tôi không biết người đang đọc bài viết này là kinh doanh về lĩnh vực nào, làm sao chúng tôi có thể khuyên bạn nên chọn loại hình nào được chứ. Vì về nguyên tắc, không phải bất cứ loại hình kinh doanh nào cũng có thể sử dụng chung một hình thức quảng cáo giống nhau được.

Khi nào bạn nên sử dụng Google Adwords hoặc SEO?

Đây mới là câu hỏi bạn nên quan tâm. Trên thực tế website nào cũng không giống website nào về mọi mặt, có website vừa code xong nhưng cũng có những website hoạt động lâu đời nhưng nay mới tiến hành marketing online. Vậy thì muốn lựa chọn loại hình quảng cáo nào bạn cần xác định được một số yếu tố sau:

Từ khóa cần quảng cáo

Google-Adwords-hay-SEO-tot-hon-cho-chien-dich-quang-cao-1

Ví dụ bạn cần quảng cáo cho những từ khóa mang tính thởi vụ như “in ấn lịch tết” thì bạn chỉ cần nó lên top vào dịp tết mà thôi, còn những thời gian khác trong năm bạn không cần quan tâm đến nó thì bạn nên chọn Google Adwords. SEO vừa tốn chi phí lại vừa tốn thời gian, lại không chắc nó sẽ lên được top 1 Google. Mà những từ khóa có tính thời vụ, nếu bạn không thể nằm ở top 1 mà chỉ nằm sau những website khác thì bạn đã mất đi một lượng khách tiềm năng rất lớn.

Ngoài những từ khóa mang tính thời vụ thì bạn nên chọn SEO để có thể tăng doanh số quanh năm.

Về độ khó của từ khóa

Từ khóa cũng có từ khóa dễ, từ khóa khó. Những từ khóa được xếp vào từ khóa khó là khi nó có độ cạnh tranh lớn như “du học”, “nội thất”,… thì việc đưa 1 website lên top 10 google là điều không hề dễ dàng và tốn rất nhiều thời gian. Lúc này bạn có thể chọn Google Adwords như là giải pháp tạm thời trong thời gian chờ đợi từ khóa SEO lên top. Sử dụng Google Adwords trong thời gian này vừa đem lại doanh thu, vừa tăng lượng traffic cũng là cách giúp cho SEO được hiệu quả hơn.

Về tuổi của website

Tuổi website là khoảng thời gian mà website của bạn bắt đầu đi vào hoạt động cho đến thời điểm hiện tại. Nếu website của bạn hoàn toàn mới, lượng khách truy cập chưa có hoặc rất ít thì bạn nên chọn Google Adwords để tăng lượng truy cập. Và sau khi sử dụng Google được 2 – 3 tuần thì bạn bắt đầu tiến hành SEO.

Còn nếu website của bạn đã đi vào hoạt động khá lâu rồi, có được 1 lượng khách truy cập ổn định mỗi ngày, từ khóa không quá “hot” thì bạn có thể không cần sử dụng Adwords.

Google-Adwords-hay-SEO-tot-hon-cho-chien-dich-quang-cao-2

Những lưu ý khi quảng cáo website

Dù bạn cho SEO hay Google Adwords thì mục đích cuối cùng của bạn cũng là kéo khách hàng và giữ chân khách hàng tại website của mình. Vậy muốn quảng bá được website cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Xây dựng giao diện thân thiên, dễ nhìn.
 • Nội dung phong phú, mới lạ, tránh khuôn mẫu.
 • Trước khi sử dụng SEO hay Google Adwords thì nên tối ưu trên website trước.
 • Luôn cập nhật nội dung mới mà không copy từ website khác.

Ngoài Google Adwords và SEO thì chúng ta còn rất nhiều các hình thức marketing online khác mà bạn có thể thử như: Email marketing, Facebook Ads, quảng cáo trên Youtube,… Chúc các bạn thành công!

Mẹo triển khai chiến dịch email marketing hỗ trợ cho SEO

Ở bài viết “Email Marketing ứng dụng như thế nào trong SEO?” chắc chúng ta cũng đã biết được vai trò của email marketing đối với SEO là như thế nào. Tuy nhiên để ứng  dụng nó hay nói cách khác là cách triển khai một chiến dịch email marketing như thế nào cho hiệu quả với SEO thì không phải ai cũng biết. Tiếp tục chủ đề “email marketing và SEO” bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những bí quyết khi thực hiện chiến dịch email marketing hỗ trợ đắc lực cho SEO.

Trước hết bạn phải sử dụng 1 danh sách email hợp pháp, danh sách đó phải là đối tượng khách hàng mà bạn muốn tiếp cận. Lưu ý hạn chế gửi những thư rác đến với khách hàng, nếu bạn gửi thư rác làm phiền tới khách hàng họ sẽ báo cáo email của bạn, đánh dấu email là spam. Và đối với SEO việc này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả do Google sẽ nghi ngờ tên miền bạn chèn trong email chính là spam.

Trong nội dung email hãy chèn 1 liên kết đăng ký tới trang web của bạn để vừa là mời khách hàng sử dụng dịch vụ, vừa là hỗ trợ cho việc SEO hiệu quả.

Để tránh trường hợp xấu nhất là khách hàng báo email của bạn là spam bạn hãy làm như sau: Tạo nút báo cáo Spam cho khách hàng bằng cách chèn liên kết đến trang liên hệ website. Nếu khách hàng cảm thấy email của bạn làm phiền lòng họ có thể gửi 1 vài yêu cầu tới bộ phận quản trị web mà không cần phải báo cáo Spam email. Và điều này sẽ không làm ảnh hưởng tới kết quả SEO trang web của bạn.

Không có cách nào hiệu quả hơn là bạn gửi những thông tin đến cho khách hàng thật sự hữu ích. Nếu có ích cho khách hàng, khách hàng mong muốn nhận tin của bạn thì lúc đó hãy gửi thường xuyên. Khách hàng sẽ không ngại ngần và sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích này đến cho bạn bè của họ, vậy là bạn đã thành công được một nửa rồi. Nhưng muốn làm được điều này không phải dễ vì việc cung cấp một nội dung hữu ích với khách hàng là điều khó khăn vô cùng. Nhưng nếu bạn làm được thì hiệu quả mang đến thật bất ngờ.

Trong hoàn cảnh nào bạn cũng nên nhớ bạn đang sử dụng email marketing để hỗ trợ cho SEO nên đừng quên chèn địa chỉ website cảu bạn vào trong email. Lời khuyên của chúng tôi là nên chèn link vào các từ khóa cần SEO.

Sử dụng 1 phần mềm gửi email chuyên dụng với những mẫu html thực sự chuyên nghiệp để thu hút khách hàng đọc email. Hơn nữa việc sử dụng phần mềm còn giúp bạn biết có bao nhiêu tin nhắn của bạn bị trả về, bao nhiêu mail nằm trong hộp thư đến, bao nhiêu người đã mở ra và bao nhiêu khách hàng đã click vào các liên kết gắn vào trong email.

Bạn nên lập lịch gửi email tự động để nó có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian gửi email. Hơn nữa, nên đầu tư một máy chủ gửi email thật tốt để nó có thể gửi email hàng loạt đến hàng trăm, hàng nghìn khách hàng mỗi ngày.

Meo-trien-khai-chien-dich-email-marketing-ho-tro-cho-SEO-2

Trong email tránh sử dụng những từ ngữ dễ khiến người ta hiểu lầm là thư rác như “giảm giá”, “tiết kiệm”, “miễn phí”, “ưu đãi”, “sex”,… Việc email xuất hiện một trong những chữ trên thì số phận của nó dễ mà vào spam dù chưa được mở ra đọc.

Luôn giữ cho danh sách email của bạn được sạch sẽ, nên sử dụng những phần mềm để lọc email chết giúp hạn chế email bị trả về. Đồng thời luôn kiểm tra, phân tích các báo cáo thống kê từ phần mềm để có kế hoạch điều chỉnh chiến dịch nhằm mang đến hiệu quả cao nhất.

Tiêu đề là yếu tố quan trọng và có tính quyết định đến việc khách hàng có đọc email của bạn hay không. Hãy nhớ đầu tư một tiêu đề ngắn gọn nhưng dễ hiểu, kích thích sự tò mò của người đọc.

Mặc dù hiện nay các công cụ marketing online khác như Google Adwords, Facebook Ads,… ra đời khiến cho việc gửi email marketing không còn mang lại hiệu quả như trước đây. Nhưng nếu ta xét nó ở góc độ chăm sóc, giữ chân và nhắc nhở khách hàng thì dịch vụ email marketing vẫn luôn là ưu tiên số 1. Thêm nữa nó còn hỗ trợ tích cực cho SEO, vậy thì tại sao chúng ta không thử áp dụng nó?

Email Marketing ứng dụng như thế nào trong SEO?

Để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ tới khách hàng thì họ có thể sử dụng rất nhiều hình thức marketing. Một trong những hình thức được sử dụng khá  hiệu quả đó là sử dụng email marketing. Email marketing là một chủ đề lớn và trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những điều tuyệt vời mà email marketing mang đến cho SEO.

Những lợi ích email marketing mang lại cho SEO

Nội dung được phổ biến rộng rãi mà không sợ trùng lặp

Như chúng ta cũng biết nội dung chất lượng bài viết cùng với backlink chính là 2 trụ cột trong SEO. Làm SEO mục đích cuối cùng cũng là nâng cao tỷ lệ mua hàng hay sử dụng dịch vụ của khách hàng khi họ click vào trang web của bạn. Và muốn làm được điều đó thì xây dựng nội dung, tạo ra một nội dung chất lượng chính là việc làm khó nhất nhưng lại mang lại hiệu quả cao nhất.

Sai lầm lớn nhất của những người làm SEO chính là sử dụng cùng 1 nội dung cho rất nhiều các trang web khác nhau, nghĩa là biên tập 1 bài viết và sử dụng bài đó đăng lên nhiều trang web vệ tinh khác nhau và đặt backlink  trỏ về trang cần SEO. Việc làm này trong mắt Google bị quy vào lỗi “trùng lặp, copy nội dung” và làm giảm chất lượng backlink, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả SEO.

Email-marketing-ung-dung-nhu-the-nao-trong-SEO-1

Nhưng điều tuyệt vời của Google chính là không tính lỗi nội dung trùng lặp trong việc gửi email cho khách hàng. Ví dụ như bạn có 1 danh sách các email bạn có thể tạo ra 1 bài viết và gửi nó đến tất cả các email mà bạn có, thậm chí đăng bài viết đó lên website của bạn mà không có bất kỳ 1 lo lắng nào về việc Google sẽ phạt trang web của bạn. Đây chính là việc làm “một mũi tên trúng 2 đích” rất tuyệt phải không?

Có thể xây dựng backlink chất lượng

Người ta ví backlink như là “xương sống” của SEO, các SEOer nhận thức được rằng mạng xã hội là cách thức tuyệt vời để tạo ra những backlink tự nhiên nhất. Nhưng họ lại quên rằng email marketing cũng là một hình thức giúp xây dựng backlink vô cùng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng hình thức gửi email để giới với khách hàng rằng trang web vừa có 1 chương trình mới hay chỉ đơn thuần là 1 bản tin hữu ích mà bạn muốn chia sẻ tới khách hàng.

Với việc chèn backlink vào nội dung email sẽ giúp lượng truy cập vào trang web tăng lên. Và điều tuyệt vời là backlink của bạn sẽ được lan truyền nếu như nội dung bạn gửi có tính lan truyền với khách hàng cao, khách hàng họ sẽ hào hứng chuyển tiếp nội dung của bạn đến với bạn bè của họ.

Email-marketing-ung-dung-nhu-the-nao-trong-SEO-2

Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi

SEO chỉ là một trong những cách tìm kiếm và giữ chân khách hàng chứ không mang yếu tố quyết định. Khách hàng đôi khi họ cần một thời gian dài mới quyết định có mua hàng hay dịch vụ của công ty bạn hay không. SEO thành công không có nghĩa là bán hàng cũng tăng. Theo thống kê từ Google thì có đến 96% khách hàng truy cập vào trang web của bạn và rời đi mà không đưa ra quyết định mua hàng. Chính vì vậy mà việc sử dụng email để nhắc nhở khách hàng là điều cần thiết trong trường hợp này. Bạn có thể sử dụng hình thức cho phép khách hàng nhận bản tin đăng ký, điều này sẽ giúp xây dựng sự tin tưởng của khách hàng vào thương hiệu của bạn vì bạn đã nhắc nhở họ hàng ngày.

Thay vì bạn đang ứng dụng những phương pháp SEO hiện tại nhưng vẫn không có được kết quả tốt nhất, vậy tại sao không một lần thử dùng phương pháp email marketing để xem có sự thay đổi nào hay không?

 

Title bạn viết đã chuẩn SEO hay chưa?

Trong thời gian qua mặc dù đã có nhiều thuật toán mới được google đưa ra để đánh giá lại chất lượng website cũng như cách mà google xếp hạng từ khóa. Thế nhưng có một điều vẫn không hề thay đổi đó chính là title luôn là thành phần quan trọng nhất của website, ảnh hưởng đến việc SEO từ khóa. Vậy những bài bạn đã và đang viết có chuẩn SEO hay không?

Yếu tố quan trọng khi đặt title

Khi đặt title cho một sản phẩm hay bài viết bất kỳ nào bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

 • Sự nổi bật: Nghĩa là từ khóa phải xuất hiện ở đầu dòng.
 • Tần suất: Là số lần xuất hiện của từ khóa.
 • Mật độ: Số từ của tiêu đề trong mức cho phép.
 • Khả năng bao quát: Một title mà có thể lên nhiều từ khóa.

Trước đây khi mà thuật toán google còn chưa khắt khe, nhiều kỹ thuật SEO mũ xám thường được áp dụng trong cách đặt title. Ví dụ như key 2 đến 3 thì số lần xuất hiện tối đa 3 lần. Key 3 đến 4 thì số lần xuất hiện tối đa là 2 lần. key 5 đến key 6 thì số lần xuất hiện là tối đa là 1 lần.

Title-ban-viet-da-chuan-SEO-hay-chua-1 Xem “Title bạn viết đã chuẩn SEO hay chưa?” »

Tên miền từ khóa và thương hiệu cái nào tốt hơn?

Tên miền được ví như là cổng vào của thương hiệu internet, nó là khái niệm không thể nào tách rời trong chiến lược xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Chính vì vậy khi lựa chọn tên miền phải suy nghĩ thật kỹ, không nên ủy thác cho người khác vì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp sau này. Đặt tên miền theo từ khóa hay thương hiệu cũng chính là điều khiến các doanh nghiệp phải đau đầu.

Tên miền thương hiệu là gì?

Tên miền thương hiệu hay còn gọi là Brand Domain, là tên miền được chọn theo ngẫu hứng hoặc ý tưởng lóe lên trong đầu, có khi cũng là những tên miền vô nghĩa. Chọn tên miền thương hiệu bạ có thể chọn từ viết tắt hoặc một từ ngẫu nhiên, hoặc lấy chính tên công ty của bạn.

Ten-mien-tu-khoa-va-ten-mien-thuong-hieu-cai-nao-tot-hon-1 Xem “Tên miền từ khóa và thương hiệu cái nào tốt hơn?” »

Mách bạn cách lựa chọn tên miền đẹp và chuẩn SEO

Tên miền là toàn bộ bộ mặt của website, bên cạnh phong cách bạn muốn thể hiện thì tên miền còn giúp ích cho quá trình SEO hiệu quả. Vậy làm thế nào để có được một tên miền vừa đẹp lại vừa chuẩn SEO? Chúng tôi xin chia sẻ những tiêu chí cơ bản để bạn có thể đặt được tên miền của mình phù hợp nhất:

Càng ngắn càng tốt

Là tiêu chuẩn đầu tiên cũng là tiêu chuẩn quan trọng khi đặt tên miền. Tuy nhiên việc này không hề dễ dàng một chút nào, tên miền càng ngắn thì càng thu hẹp những điều mà chúng ta muốn thể hiện. Hiện nay, các tên miền như .com, .net, .org,… đã có ít hơn 4 ký tự được đăng ký hết. Tên miền ngắn dễ nhớ, dễ gõ và dễ dàng khi thiết kế logo, nhãn hiệu,…

Mach-ban-cach-lua-chon-ten-mien-dep-va-chuan-SEO-1 Xem “Mách bạn cách lựa chọn tên miền đẹp và chuẩn SEO” »

8 lỗi thông dụng thường gặp khi tối ưu hóa nội dung

8 lỗi thông dụng thường gặp khi tối ưu hóa nội dung

Nhiều người quên tầm ảnh hưởng của SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) lên các nội dung quảng cáo thành công, bên cạnh nội dung chất lượng cao và hữu ích thì nội dung trên website của bạn cần được tối ưu hóa để có thể tìm thấy bằng các công cụ tìm kiếm, quan trọng hơn là được tìm thấy bởi khách hàng và các đối tượng của bạn.

Tuy nhiên, với lượng lớn thông tin sai lệch về SEO trên các trang mạng như hiện nay, người tiếp thị thường vô tình mắc các lỗi về SEO, và nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lượng truy cập và xếp hạng công cụ tìm kiếm trang web của bạn. Xem “8 lỗi thông dụng thường gặp khi tối ưu hóa nội dung” »

Hướng đi nào cho nghề SEO trong năm 2016

Hướng đi nào cho nghề SEO trong năm 2016

Khi mọi thứ xung quanh chúng ta điều được đưa lên internet, cùng với đó là sự bùng nổ công nghệ thông tin ngành quảng cáo online chiếm vị thế quan trọng và được tiếp đón một cách nồng nhiệt từ cá nhân đến các doanh nghiệp. Một thị trường SEO cùng xu hướng và cơ hội cho những doanh nghiệp đó doanh nghiệp là rất lớn. Càng ngày, nghề SEO cũng được nâng cao theo và sự tiến bộ của những SEOer chuyên nghiệp cập nhật theo Thuật Toán cập nhật thông tin của Google. Xem “Hướng đi nào cho nghề SEO trong năm 2016” »

1 2 3 4