Những quy luật đơn giản nhưng hiệu quả khi thực hiện content marketing

Một sản phẩm tốt, một website chất lượng là chưa đủ để doanh nghiệp tiếp cận và đánh trúng vào tâm lý, thị hiếu của khách hàng mà còn cần đến content marketing như một chìa khóa toàn năng mở ra trường, là sợi dây giao tiếp hiệu quả giữa hai bên. Nội dung được làm ra càng hay thì người đọc càng nhiều và sự lan truyền càng lớn, từ đó như một chuyện tất nhiên sẽ diễn ra tiếp theo, sản phẩm của doanh nghiệp cũng vì thế mà đến gần hơn với khách hàng mục tiêu và cả khách hàng tiềm năng, mang lại những lợi ích to lớn mà đôi khi chính bản thân người làm ra chúng sẽ không thể ngờ tới.

Được đánh giá như chiếc chìa khóa nắm giữ thành công, content marketing được các nhà doanh nghiệp chú trọng để phát huy hết khả năng của mình, với vai trò sức đẩy đưa con thuyền đi xa nhất có thể. Để thực hiện content marketing hiệu quả không quá khó song cũng chẳng phải là việc dễ dàng, người thực hiện content marketing cần tuân thủ những quy luật cơ bản, từ đó có cái nhìn tổng quan và nhạy bén để điều chỉnh phương pháp thực hiện một cách hợp lý, mang lại hiệu quả tối ưu.

content-vietsol

Những quy luật đơn giản nhưng hiệu quả khi thực hiện content marketing mà doanh nghiệp không nên bỏ qua:

Content marketing, sự thống nhất luôn mang lại hiệu quả

Đơn giản và dễ hiểu, tất cả những gì doanh nghiệp muốn thực hiện và sẽ thực hiện đều nhằm mục đích đạt được mục tiêu của mình đề ra trước đó. Chính vì thế, nội dung từ trang web cho đến những phương tiện truyền thông quảng bá cho kế hoạch marketing cần phải được hiệu quả dưa trên tính thống nhất chặt chẽ. Có như vậy, chuỗi thông tin truyền tải đến với khách hàng mới không bị gián đoạn và đáp ứng nhu cầu nắm bắt chúng của người tiêu dùng một cách nhất quán.
Nếu thực hiện content marketing thống nhất suốt chiến dịch, doanh số của doanh nghiệp ắt hẳn sẽ được cải thiện rõ rệt qua từng giai đoạn thời gian.

Content marketing, nhất thiết phải có ích

Một nội dung có tính thống nhất chặt chẽ cũng sẽ trở nên vô ích nếu như chúng không mang lại lợi ích cho người tiếp cận. Liệu rằng bạn có muốn đọc, nhìn hay nghe một thông tin nào đó mà sau khi tiếp nhận chúng, bạn thấy chẳng có lợi gì cho mình? Vì thế, người làm content marketing hãy rời bỏ vị trí của mình mà đứng ở cương vị là một người tiêu dùng để hiểu xem nếu là mình thì điều gì sẽ tốt nhất, nhu cầu nào cần được đáp ứng để đưa ra content marketing vừa thống nhất và hữu ích. Có như vậy, website của bạn tự nhiên sẽ biến thành kho tang kiến thức quý giá mà bất kỳ người dùng nào cũng muốn sở hữu.

Content marketing, cảm xúc của khách hàng ở đâu?

Ánh mặt trời luôn thu hút người nhìn, hào quang của chúng vô cùng rực rỡ nhưng liệu có bao nhiêu người muốn đứng dưới những tia nắng mùa hạ ấy vào lúc ban trưa? Những cơn mưa luôn đem lại không khí trong lành dịu mát, nhưng liệu rằng bạn có muốn dầm dề với chúng cả ngày như con chuột ướt nhẹp để hôm sau phải cảm lạnh? Content marketing cũng thế, đánh trúng vào thị hiếu và tâm ý của khách hàng và luôn gắn liền với cảm xúc của người đọc một cách chân thành và mãnh liệt nhất. Như lẽ tự nhiên, chúng sẽ thu hút và tự lan tỏa một cách nhanh chóng ra cộng đồng.

Bên cạnh đó, việc thực hiện content marketing còn nên dựa trên tâm ý chân chính của người tạo ra chúng để những sản phẩm luôn chân chính, giống như giá trị cốt lõi trung thực nên có của một người kinh doanh. Có như vậy, thì mọi thứ mới trở nên vững bền theo thời gian, bởi không ai thích mình bị cắm sừng, đúng không?

Sau khi thực hiện xong nội dung marketing, hãy quảng bá chúng với nhiều hình thức để khách hàng có cơ hội tiếp cận sản phẩm của doanh nghiệp một cách nhanh nhất. Sẽ là vô nghĩa nếu mọi thứ được tạo ra lại không thể đến được với mục tiêu. Những quy luật đơn giản nhưng hiệu quả khi thực hiện content marketing trên đây sẽ là bước đệm quan trọng giúp cho mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp trở nên thân thiết hơn, đồng thời mang lại hiệu quả doanh số đáng kể trong tương lai.

 Nhạt