Mobile marketing – xu hướng marketing online mạnh nhất trong tương lai

Theo nhận định của tạp chí điện tử MarketingProfs, việc tiếp thị qua các thiết bị di động đang trở thành phần quan trọng trong bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào, và có thể xem 2015 sẽ là năm của tiếp thị qua thiết bị di động – Mobile marketing.

Lĩnh vực này thường thay đổi xu hướng liên tục, nên tạo ra không ít thách thức cho những ai muốn ứng dụng nó vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. TapSense – công ty có trụ sở ở San Francisco, California (Mỹ), là đơn vị chuyên hỗ trợ các tổ chức xây dựng cơ sở hạ tầng cho tiếp thị qua thiết bị di động, đã đưa ra một số dự báo về xu hướng mobile marketing sẽ diễn ra trong năm tới, qua đó giúp các doanh nghiệp chủ động hơn trong việc thực hiện các kế hoạch khai thác kênh tiếp thị này.

Xem “Mobile marketing – xu hướng marketing online mạnh nhất trong tương lai” »

Thấy gì từ mối liên hệ giữa marketing online và smartphone?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số thì một sự thực hiển nhiên rằng số lượng smartphone đang không ngừng tăng nhanh. Và chính sự bùng nổ của thiết bị thông minh này đã tạo nên những bước chuyển biến rõ rệt trong các phương thức marketing mà cụ thể ở đây là marketing online.

Xem “Thấy gì từ mối liên hệ giữa marketing online và smartphone?” »

10 bí quyết giúp Email Marketing tỏa sáng

Email Marketing vẫn là một kênh quảng bá hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp, danh sách email khách hàng là một trong những động lực giá trị nhất đối với mọi doanh nghiệp, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách tận dụng lợi thế này của mình. Hãy gửi tới khách hàng của bạn những thông điệp và thông tin có ý nghĩa hoặc những bản tin quảng cáo thú vị, chắc chắn người nhận được email sẽ vô cùng thích thú đọc nó thay vì bấm Spam Email của bạn. 10 bí quyết dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thực hiện được điều này: Xem “10 bí quyết giúp Email Marketing tỏa sáng” »

Ba công cụ digital marketing mạnh nhất trong năm 2015

Trong những năm gần đây, Digital Marketing ngày càng trở nên quan trọng vì nó gắn liền với quá trình đưa ra quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Digital marketing cũng là công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp tạo dựng mối quan hệ với khách hàng hiện tại cũng như khách hàng tiềm năng thông qua sự tương tác thường xuyên. Năm 2015 sẽ đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của bộ ba công cụ đắc lực trong Digital Marketing. Xem “Ba công cụ digital marketing mạnh nhất trong năm 2015” »

Ứng dụng di động – “Ngòi nổ” cho các phim bom tấn Hollywood

Trong kỉ nguyên khách hàng lai (The era of Hybrid Customers), marketing đòi hỏi cá nhân hoá đến mức tối đa nên ồn ào và hoành tráng là chưa đủ. Rất nhanh chóng, những kẻ dẫn đầu nhạy bén của Hollywood đã nhận ra cánh cửa vạn năng mang tên di động.

Sức ép của vô vàn rủi ro từ lâu đã khiến các ông lớn trong ngành điện ảnh không thể tự tin tung ra một siêu phẩm bom tấn mà không kèm theo một chiến dịch tiếp thị – truyền thông bom tấn. Nhưng trong kỉ nguyên khách hàng lai đòi hỏi cá nhân hoá đến mức tối đa, thì ồn ào và hoành tráng là chưa đủ. Họ cần một kênh tiếp cận mới, sát sao hơn, nơi chiến dịch “ép-phê” đến mỗi khách hàng trên từng phút và từng centimet.

Rất nhanh chóng, những kẻ dẫn đầu nhạy bén của Hollywood đã nhận ra cánh cửa vạn năng mang tên di động.

Xem “Ứng dụng di động – “Ngòi nổ” cho các phim bom tấn Hollywood” »

Chiến dịch mobile marketing độc đáo của Mango, Timberland và Reebok

Thay vì quảng cáo dồn dập trên các phương tiện truyền thông đại chúng theo cách truyền thống, 3 nhãn hàng thời trang đình đám Mango, Timberland và Reebok đã khiến nhiều người phải “ngả mũ” thán phục cách họ nuông chiều khách hàng lai thông qua các chiến dịch mobile marketing (tiếp thị di động) cực đỉnh. Xem “Chiến dịch mobile marketing độc đáo của Mango, Timberland và Reebok” »

Vai trò của mobile trong truyền thông ngày nay ở Hoa Kỳ và Trung Quốc

Nghiên cứu đột phá từ IAB & Ban Internet Quảng cáo tương tác của Trung Quốc Cung cấp các yếu tố không cho thương hiệu Mỹ Tìm kiếm để làm kinh doanh tại nước Cộng hoà nhân dân.

Với sự thâm nhập điện thoại thông minh (Smartphone) ở Trung Quốc, nghiên cứu mới này chỉ ra rằng Cộng hòa Nhân dân có thể trở thành “một quốc gia màn hình,” tăng nhanh hơn Mỹ. Người dân sử dụng điện thoại thông minh như thiết bị phương tiện truyền thông duy nhất hoặc chính của họ. Đây là nghiên cứu đầu tiên của loại hình này, thực hiện bởi IAB và tương tác Internet Ủy ban quảng cáo của Trung Quốc (IIACC), các hiệp hội thương mại cho các công ty phương tiện truyền thông kỹ thuật số tại Mỹ và Trung Quốc, tương ứng. Xem “Vai trò của mobile trong truyền thông ngày nay ở Hoa Kỳ và Trung Quốc” »

Mobile Marketing là gì?

Mobile Marketing - Tiếp thị trên thiết bị di động

Mobile marketing là tiếp thị trên hoặc với một thiết bị di động, chẳng hạn như một điện thoại thông minh. Tiếp thị điện thoại di động có thể cung cấp cho khách hàng với thời gian và vị trí nhạy cảm, thông tin cá nhân nhằm thúc đẩy hàng hóa, dịch vụ và ý tưởng. Là việc sử dụng các phương tiện di động như một kênh giao tiếp và truyền thông giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

Xem “Mobile Marketing là gì?” »