Đi tìm nguyên nhân của sự thất bại Google Adwords

Nhung-sai-lam-khi-chay-Google-Adwords

Google Adwords thật sự là một công cụ quảng cáo mang lại hiệu quả to lớn vô cùng. Song người thành công người lại thất bại, vì sao vậy? Có rất nhiều nguyên nhân của sự thất bại Google Adwords, chung quy lại là vì chúng ta chưa có một kế hoạch thật sự hoàn hảo cho nó.

Trong kế hoạch của chúng ta đã xảy ra những sai lầm sau:

Về từ khóa
Thứ nhất, quá nhiều từ khóa

Từ khóa bạn chọn để chạy Google Adwords phải có sự cân nhắc, tính toán thật kỹ. Không phải bất cứ từ khóa nào bạn đưa ra cũng mang lại hiệu quả. Và càng nhiều từ khóa thì tỷ lệ thất bại của bạn càng cao.

Thứ hai, từ khóa rộng

Thường thì những người tự chạy Adwords sẽ mắc phải sai lầm này. Từ khóa rộng bạn không thể nhắm đúng khách hàng mục tiêu của mình, đó là một thất bại. Bạn sẽ mất thêm nhiều chi phí vì lượng traffic đến với website nhiều, đó là thất bại thứ hai. Do đó hãy chọn từ khóa chi tiết thay vì những từ khóa mang tính chất chung chung.

Nhung-sai-lam-khi-chay-Google-Adwords

Thứ ba, không sử dụng từ khóa phủ định

Từ khóa phủ định giúp bạn tiếp cận được những khách hàng tìm kiếm những từ mà bạn quan tâm nhất giúp giảm chi phí, tăng lợi tức đầu tư. Khi bạn thêm cụm từ dưới dạng từ khóa phủ định quảng cáo adwords của bạn sẽ không hiển thị cho những người tìm kiếm các cụm từ đó.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn không sử dụng từ khóa phủ định nghĩa là cơ hội thành công của bạn rất thấp.

Không có từ khóa trong nội dung quảng cáo

Chạy google adwords chính là chạy quảng cáo bằng từ khóa, nếu không có từ khóa trong quảng cáo thì làm sao để nó hiển thị trên trang tìm kiếm? Từ khóa chèn trong nội dung sẽ giúp tăng điểm chất lượng và thứ hạng quảng cáo. Đồng thời giúp google trả về các kết quả liên quan chính xác hơn.

Không phân vùng quảng cáo

Trong quá trình tối ưu chiến dịch, phân vùng địa lý là việc làm rất quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn nhắm đúng khách hàng mục tiêu ở những nơi cụ thể mà còn có thể tối ưu hóa danh sách khi thực hiện Google Adwords.

Trang đích
Sai trang đích

Hầu hết mọi người dùng Google Adwords đều cho rằng chỉ cần tối ưu quảng cáo thì chiến dịch sẽ thành công mà lại bỏ qua sự quan trọng của trang đích (langding page) – trang web mà người dùng sẽ được chuyển đến sau khi click vào quảng cáo. Nếu trang đích của bạn sai thì xem như chiến dịch của bạn hoàn toàn thất bại.

Nhung-sai-lam-khi-chay-Google-Adwords

Trong trang đích không có liên hệ

Khi bạn đã lôi kéo được khách hàng vào trang đích, bạn cũng đã “show” ra những hàng hóa, dịch vụ tốt nhất mình có nhưng lại không cung cấp cách để khách hàng đặt mua đó. Thông tin liên hệ càng chi tiết càng tốt, dù họ không đặt hàng ngay tức khắc thì họ cũng sẽ lưu lại để liên lạc với bạn sau.

Không tích hợp công cụ theo dõi

Bạn có biết công cụ nào dùng để đánh giá thành công hay thất bại của chiến dịch quảng cáo Google Adwords không? Đó chính là Google Analytic. Nó giúp cho doanh nghiệp biết được chiều hướng của chiến dịch, nó có đang thành công hay không để có những điều chỉnh thích hợp.

Không đo lường được lợi nhuận thu về

Bất cứ chiến dịch nào được đưa ra cũng nhằm mục đích kích thích bán hàng, tăng lợi nhuận và Google Adwords cũng không ngoại lệ. Với những cách bán hàng truyền thống bạn khó mà làm được điều đó, nhưng với internet marketing thì dễ dàng vô cùng. Cũng như không tích hợp được công cụ theo dõi, nếu bạn không đo lường được lợi nhuận thu về thì làm sao bạn biết được bạn thành công hay thất bại?

Có rất nhiều yếu tố để bạn quan tâm khi chạy chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Chính vì vậy bạn cần có một kế hoạch cụ thể trước khi quyết định có thực hiện nó hay không.