Dịch vụ quảng cáo trên facebook hiệu quả

Quảng cáo trên Facebook 2

Chỉ tính tới tháng 5/2015, trung bình mỗi tháng có 30 triệu thành viên sử dụng Facebook ở Việt Nam, chiếm trên 70% số người sử dụng Internet. Tận dụng lợi thế đó, Facebook trở thành một mảnh đất quảng cáo màu mỡ cho mọi ngành hàng đặc biệt là các ngành hàng thời trang, điện thoại, làm đẹp hay game…. Đó được xem là một kênh tiếp thị rộng rãi, giúp các tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng nhanh chóng.

Vậy dịch vụ quảng cáo trên Facebook là gì?

Quảng cáo facebook là một hình thức quảng cáo mạng xã hội, nơi mà hằng ngày có rất nhiều lượt người tương tác với nhau, do đó, hình thức quảng cáo này có đặc tính lan truyền cao  và tạo nên những hiệu quả tốt hơn nhiều lần so với những hình thức quảng cáo truyền thống.

Quảng cáo trên Facebook 1

Dịch vụ quảng cáo trên Facebook giúp thông điệp quảng cao của bạn tiếp cận khách hàng theo địa điểm đồng thời quảng cáo trực tiếp cho khách hàng biết đến bạn và những người bạn bè của họ đang sống trong khu vực đó.

Khi quảng cáo Facebook, bạn không cần quan tâm rằng người dùng tìm kiếm thứ gì  mà quảng cáo của bạn sẽ được phân phối đến đối tượng mà bạn nghĩ họ có khả năng sẽ trở thành khách hàng tiềm năng thông qua các hành vi của người dùng.

Quảng cáo Facebook giúp bạn triển khai các hoạt động quảng bá, xây dựng các cộng đồng người hâm mộ nhằm phát triển hoạt động kinh doanh.

Các hình thức quảng cáo trên Facebook

 1. Quảng cáo cho Fanpage:

Quảng cáo cho Fanpage còn được chia thành các hình thức như sau:

 • Quảng cáo Facebook Page Post: Đây là hình thức quảng cáo các bài viết trên Fanpage, giúp thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ có thể tiếp cận đến fan và bạn bè của fan.
 • Quảng cáo Facebook Page like: Hình thức này sẽ giúp các đối tượng khách hàng mục tiêu biết đến và like fanpge của bạn. Facebook Page Like sẽ tiếp cận khách hàng dựa trên các phân tích về giới tính, độ tuổi, sở thích và khu vực địa lý.
 • Quảng cáo Apps: Hình thức quảng cáo cho các ứng dụng trên Facebook, từ đó giúp gia tăng lượng người sử dụng ứng dụng.
 • Quảng cáo sự kiện: Hình thức quảng cáo cho các event, giúp tăng lượng người đăng ký tham gia.

Trong quảng cáo cho Fanpage, các mẫu quảng cáo có thể là một Post. Note/ Event hay App được lấy từ Fanpage và chúng sẽ được hiển thị trong New Feeds hoặc bên phải trang Facebook giúp gián tiếp tăng các lượng tương tác cho Fanpage.

Quảng cáo trên Facebook 2

 1. Quảng cáo Facebook Ads

Đây là hình thức quảng cáo được hiển thị tại các vị trí đặt quảng cáo cố định trên facebook. Hình thức này giúp các thông điệp quảng cáo có thể hiện thị đối với một nhóm người dùng cụ thể được xem xét bởi các tiêu chuẩn đã được đề xuất trước đó.

Quảng cáo Facebook Ads giúp:

 • Tăng lượng tương tác cho các bài viết cụ thể trên Fanpage.
 • Tạo các quảng cáo để người dùng truy cập vào website của bạn.
 • Tạo quảng cáo để khuyến khích người dùng cài đặt ứng dụng, tham gia ứng dụng hoặc đăng ký sự kiện.
 • Tạo quảng cáo để quảng bá các chương trình khuyến mãi tới người dùng.

Quảng cáo Facebook mang lại những lợi ích gì?

 • Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu: Thông qua các phân tích về giới tính, độ tuổi, khu vực, sở thích, hành vi, quảng cáo sẽ có cơ hội tiếp cận đúng các đối tượng tiềm năng.
 • Tương tác và lan truyền cao: Facebook là một mạng xã hội có số lượng người dùng rất lớn và đang không ngừng gia tăng, và khi một người tương tác với quảng cáo, đồng thời quảng cáo đó cũng sẽ xuất hiện trên bảng bạn bè của họ, giúp thông điệp được lan truyền tới nhiều người trong một thời gian ngắn.
 • Truyền tải thông điệp tự nhiên: Các thông điệp quảng cáo sẽ xuất hiện một cách ngẫu nhiên trên New Feeds của các fan. Họ có thể click nếu họ quan tâm hoặc lờ đi như đang xem những thông tin bình thường khác, nhưng dù thế nào thì về lâu dài cũng tạo được những ấn tượng đối với fan.
 • Đa dạng hình thức: có rất nhiều hình thức quảng cáo facebook giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với chiến dịch Marketing đang thực hiện.
 • Dễ dàng kiểm soát chi phí: bạn có thể lựa chọn hình thức chi trả hằng ngày hoặc đưa ra tổng chi phí cho cả chiến dịch. Điều đó, giúp bạn có thể chủ động nguồn ngân sách, tránh trường hợp bị vượt ngân sách đề ra.

Quảng cáo trên Facebook 3

Làm thế nào để quảng cáo Facebook hiệu quả?

Một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả sẽ mang lại nhiều hơn các cơ hội cho doanh nghiệp, giúp họ tiếp cận một lượng lớn khách hàng mục tiêu, khuyến khích khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ và tăng độ nhận biết cho thương hiệu. Tuy nhiên, không phải chiến dịch quảng cáo facebook nào cũng đạt được thành công như mong đợi. Hàu hết các đơn vị chạy chiến dịch để có những phương pháp riêng. Về cơ bản, chúng có có thể tìm hiểu một số cách như:

 1. Tập trung vào các đối tượng mục tiêu

Thông qua việc phân tích hành vi người dùng, bạn có thể tập trung hướng tới các đối tượng có sở thích  hay thói quen liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Các bộ lọc đối tượng và nhân khẩu học sẽ giúp bạn điều này.

 1. Tạo nên những lời kêu gọi hành động rõ ràng

Bên cạnh các thông điệp quảng cáo cần truyền tải, bạn có thể kết hợp với những lời kêu gọi hành động và đưa ra những lợi ích nếu họ click vào quảng cáo.

 1. Chú trọng vào việc sử dụng hình ảnh

Hầu hết mọi người bị thu hút khá nhiều bởi những hình ảnh ấn tượng. Vậy nên bạn có thể thiết kế những hình ảnh liên quan đến sản phẩm, dịch vụ sao cho nó trở nên thật bắt mắt.

Quảng cáo trên Facebook 4

 1. Tìm hiểu xem điều gì phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu

Bạn có thể chạy thử nghiệm nhiều chiến dịch thông qua các hình thức quảng cáo facebook khác nhau và đo lường xem đâu là hình thức khiến khách hàng chú ý nhất.

Trên đây là một số phương pháp mà các đơn vị dịch vụ quảng cáo Facebook uy tín thường áp dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, liên hệ Viet Solution để cùng tạo nên những chiến dịch hiệu quả nhất.