Mẹo triển khai chiến dịch email marketing hỗ trợ cho SEO

Ở bài viết “Email Marketing ứng dụng như thế nào trong SEO?” chắc chúng ta cũng đã biết được vai trò của email marketing đối với SEO là như thế nào. Tuy nhiên để ứng  dụng nó hay nói cách khác là cách triển khai một chiến dịch email marketing như thế nào cho hiệu quả với SEO thì không phải ai cũng biết. Tiếp tục chủ đề “email marketing và SEO” bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những bí quyết khi thực hiện chiến dịch email marketing hỗ trợ đắc lực cho SEO.

Trước hết bạn phải sử dụng 1 danh sách email hợp pháp, danh sách đó phải là đối tượng khách hàng mà bạn muốn tiếp cận. Lưu ý hạn chế gửi những thư rác đến với khách hàng, nếu bạn gửi thư rác làm phiền tới khách hàng họ sẽ báo cáo email của bạn, đánh dấu email là spam. Và đối với SEO việc này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả do Google sẽ nghi ngờ tên miền bạn chèn trong email chính là spam.

Trong nội dung email hãy chèn 1 liên kết đăng ký tới trang web của bạn để vừa là mời khách hàng sử dụng dịch vụ, vừa là hỗ trợ cho việc SEO hiệu quả.

Để tránh trường hợp xấu nhất là khách hàng báo email của bạn là spam bạn hãy làm như sau: Tạo nút báo cáo Spam cho khách hàng bằng cách chèn liên kết đến trang liên hệ website. Nếu khách hàng cảm thấy email của bạn làm phiền lòng họ có thể gửi 1 vài yêu cầu tới bộ phận quản trị web mà không cần phải báo cáo Spam email. Và điều này sẽ không làm ảnh hưởng tới kết quả SEO trang web của bạn.

Không có cách nào hiệu quả hơn là bạn gửi những thông tin đến cho khách hàng thật sự hữu ích. Nếu có ích cho khách hàng, khách hàng mong muốn nhận tin của bạn thì lúc đó hãy gửi thường xuyên. Khách hàng sẽ không ngại ngần và sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích này đến cho bạn bè của họ, vậy là bạn đã thành công được một nửa rồi. Nhưng muốn làm được điều này không phải dễ vì việc cung cấp một nội dung hữu ích với khách hàng là điều khó khăn vô cùng. Nhưng nếu bạn làm được thì hiệu quả mang đến thật bất ngờ.

Trong hoàn cảnh nào bạn cũng nên nhớ bạn đang sử dụng email marketing để hỗ trợ cho SEO nên đừng quên chèn địa chỉ website cảu bạn vào trong email. Lời khuyên của chúng tôi là nên chèn link vào các từ khóa cần SEO.

Sử dụng 1 phần mềm gửi email chuyên dụng với những mẫu html thực sự chuyên nghiệp để thu hút khách hàng đọc email. Hơn nữa việc sử dụng phần mềm còn giúp bạn biết có bao nhiêu tin nhắn của bạn bị trả về, bao nhiêu mail nằm trong hộp thư đến, bao nhiêu người đã mở ra và bao nhiêu khách hàng đã click vào các liên kết gắn vào trong email.

Bạn nên lập lịch gửi email tự động để nó có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian gửi email. Hơn nữa, nên đầu tư một máy chủ gửi email thật tốt để nó có thể gửi email hàng loạt đến hàng trăm, hàng nghìn khách hàng mỗi ngày.

Meo-trien-khai-chien-dich-email-marketing-ho-tro-cho-SEO-2

Trong email tránh sử dụng những từ ngữ dễ khiến người ta hiểu lầm là thư rác như “giảm giá”, “tiết kiệm”, “miễn phí”, “ưu đãi”, “sex”,… Việc email xuất hiện một trong những chữ trên thì số phận của nó dễ mà vào spam dù chưa được mở ra đọc.

Luôn giữ cho danh sách email của bạn được sạch sẽ, nên sử dụng những phần mềm để lọc email chết giúp hạn chế email bị trả về. Đồng thời luôn kiểm tra, phân tích các báo cáo thống kê từ phần mềm để có kế hoạch điều chỉnh chiến dịch nhằm mang đến hiệu quả cao nhất.

Tiêu đề là yếu tố quan trọng và có tính quyết định đến việc khách hàng có đọc email của bạn hay không. Hãy nhớ đầu tư một tiêu đề ngắn gọn nhưng dễ hiểu, kích thích sự tò mò của người đọc.

Mặc dù hiện nay các công cụ marketing online khác như Google Adwords, Facebook Ads,… ra đời khiến cho việc gửi email marketing không còn mang lại hiệu quả như trước đây. Nhưng nếu ta xét nó ở góc độ chăm sóc, giữ chân và nhắc nhở khách hàng thì dịch vụ email marketing vẫn luôn là ưu tiên số 1. Thêm nữa nó còn hỗ trợ tích cực cho SEO, vậy thì tại sao chúng ta không thử áp dụng nó?

Email Marketing ứng dụng như thế nào trong SEO?

Để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ tới khách hàng thì họ có thể sử dụng rất nhiều hình thức marketing. Một trong những hình thức được sử dụng khá  hiệu quả đó là sử dụng email marketing. Email marketing là một chủ đề lớn và trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những điều tuyệt vời mà email marketing mang đến cho SEO.

Những lợi ích email marketing mang lại cho SEO

Nội dung được phổ biến rộng rãi mà không sợ trùng lặp

Như chúng ta cũng biết nội dung chất lượng bài viết cùng với backlink chính là 2 trụ cột trong SEO. Làm SEO mục đích cuối cùng cũng là nâng cao tỷ lệ mua hàng hay sử dụng dịch vụ của khách hàng khi họ click vào trang web của bạn. Và muốn làm được điều đó thì xây dựng nội dung, tạo ra một nội dung chất lượng chính là việc làm khó nhất nhưng lại mang lại hiệu quả cao nhất.

Sai lầm lớn nhất của những người làm SEO chính là sử dụng cùng 1 nội dung cho rất nhiều các trang web khác nhau, nghĩa là biên tập 1 bài viết và sử dụng bài đó đăng lên nhiều trang web vệ tinh khác nhau và đặt backlink  trỏ về trang cần SEO. Việc làm này trong mắt Google bị quy vào lỗi “trùng lặp, copy nội dung” và làm giảm chất lượng backlink, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả SEO.

Email-marketing-ung-dung-nhu-the-nao-trong-SEO-1

Nhưng điều tuyệt vời của Google chính là không tính lỗi nội dung trùng lặp trong việc gửi email cho khách hàng. Ví dụ như bạn có 1 danh sách các email bạn có thể tạo ra 1 bài viết và gửi nó đến tất cả các email mà bạn có, thậm chí đăng bài viết đó lên website của bạn mà không có bất kỳ 1 lo lắng nào về việc Google sẽ phạt trang web của bạn. Đây chính là việc làm “một mũi tên trúng 2 đích” rất tuyệt phải không?

Có thể xây dựng backlink chất lượng

Người ta ví backlink như là “xương sống” của SEO, các SEOer nhận thức được rằng mạng xã hội là cách thức tuyệt vời để tạo ra những backlink tự nhiên nhất. Nhưng họ lại quên rằng email marketing cũng là một hình thức giúp xây dựng backlink vô cùng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng hình thức gửi email để giới với khách hàng rằng trang web vừa có 1 chương trình mới hay chỉ đơn thuần là 1 bản tin hữu ích mà bạn muốn chia sẻ tới khách hàng.

Với việc chèn backlink vào nội dung email sẽ giúp lượng truy cập vào trang web tăng lên. Và điều tuyệt vời là backlink của bạn sẽ được lan truyền nếu như nội dung bạn gửi có tính lan truyền với khách hàng cao, khách hàng họ sẽ hào hứng chuyển tiếp nội dung của bạn đến với bạn bè của họ.

Email-marketing-ung-dung-nhu-the-nao-trong-SEO-2

Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi

SEO chỉ là một trong những cách tìm kiếm và giữ chân khách hàng chứ không mang yếu tố quyết định. Khách hàng đôi khi họ cần một thời gian dài mới quyết định có mua hàng hay dịch vụ của công ty bạn hay không. SEO thành công không có nghĩa là bán hàng cũng tăng. Theo thống kê từ Google thì có đến 96% khách hàng truy cập vào trang web của bạn và rời đi mà không đưa ra quyết định mua hàng. Chính vì vậy mà việc sử dụng email để nhắc nhở khách hàng là điều cần thiết trong trường hợp này. Bạn có thể sử dụng hình thức cho phép khách hàng nhận bản tin đăng ký, điều này sẽ giúp xây dựng sự tin tưởng của khách hàng vào thương hiệu của bạn vì bạn đã nhắc nhở họ hàng ngày.

Thay vì bạn đang ứng dụng những phương pháp SEO hiện tại nhưng vẫn không có được kết quả tốt nhất, vậy tại sao không một lần thử dùng phương pháp email marketing để xem có sự thay đổi nào hay không?

 

Email marketing và những xu hướng nở rộ trong năm 2015

Môi trường kinh doanh hiện nay được thực hiện một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất với sự tham gia của vô vàn các phương thức marketing online.  Và trong đó, email marketing là một trong những công cụ tiếp thị trực tiếp chưa bao giờ lỗi thời. Đó được coi là giải pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả đồng thời giúp doanh nghiệp có thể  xây dựng lòng tin và sự trung thành với người dùng. Vậy làm thế nào để thực hiện một chiến dịch email marketing thành công? Xem “Email marketing và những xu hướng nở rộ trong năm 2015” »

Tìm Hiểu Về Email Marketing

Email marketing: Là trực tiếp tiếp thị mẫu quảng cáo cho một nhóm người sử dụng email . Theo nghĩa rộng của nó, tất cả các email gửi đến khách hàng tiềm năng hoặc hiện tại có thể được xem xét tiếp thị email. Nó thường liên quan đến việc sử dụng email để gửi quảng cáo, yêu cầu kinh doanh, bán hàng hoặc trưng cầu hoặc đóng góp, và có nghĩa là để xây dựng sự tín nhiệm, tin tưởng, hoặc nhận biết thương hiệu. Email marketing có thể được thực hiện cho một trong hai danh sách bán hoặc cơ sở dữ liệu khách hàng hiện tại. Nói chung, thuật ngữ này thường được sử dụng để tham khảo: Xem “Tìm Hiểu Về Email Marketing” »