Chiêu thức viết bài PR cho sự kiện hay

Chiêu thức viết bài PR cho sự kiện hay 1

Nếu như nắm được giá trị cốt lõi của công ty tạo ra cho khách hàng chính là tâm điểm cần nhớ cho người viết bài PR doanh nghiệp thì đối với những bài PR thiên về sự kiện, người cầm bút cần “nhanh tay, lẹ mắt” để ghi chép lại toàn bộ các thông tin hoạt động đang diễn ra nhằm khắc họa một cách đầy đủ nhất cho người đọc muốn tìm kiếm tin tức liên quan. Dĩ nhiên, để làm được điều này, người viết PR cho sự kiện cũng cần phải trau dồi kỹ năng của mình để nắm được những chiêu thức không thể bỏ qua.

> Những chiêu thức PR được chú ý trên mạng xã hội năm 2014
> 4 điều cần nhớ khi viết bài PR cho doanh nghiệp

Thông tin cốt lõi của sự kiện

Khi tham dự sự kiện để làm nội dung, người viết bài PR nên đặt những câu hỏi What, Where, When, Why, Who và How trong đầu để gợi ý thông tin nhằm viết đầy đủ thông tin cho sự kiện nhất. “What” giúp bạn định hướng rõ nên tập trung viết những gì ấn tượng trong sự kiện, “Where” làm bạn không quên bỏ sót nơi diễn ra sự kiện, “When” giúp người đọc biết được sự kiện đã diễn ra vào thời điểm quan trọng nào, “Why” giúp bạn đưa lý do chính đáng tại sao nên có sự kiện này, “Who” làm thu hút sự kiện với những chuyên gia khách mời quan trọng nào tham dự sự kiện và “How” giúp bạn làm nổi bật những gì xảy ra trong sự kiện.

Chiêu thức viết bài PR cho sự kiện hay 1

Muốn viết bài PR hay cần có những chiêu thức riêng – Ảnh: Sưu tầm

Thu hút và lan truyền nhanh

Người viết bài PR cho sự kiện cần có đầu óc linh hoạt để khám phá những góc nhìn khác, độc đáo hơn và nếu tốt hoàn thiện hơn nữa là liên kết với những sự việc mang tính thời sự đang “nóng” trên các kênh thông tin đại chúng. Mục đích cao nhất của người viết bài PR sự kiện là phải tạo được sự thu hút ấn tượng và sự lan truyền mạnh mẽ. Một lưu ý thêm cho bạn nữa là đừng quên lồng ghép thật khéo léo sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp vào bài viết.

Có tư duy “tác chiến” tốt

Một điều “khắc cốt ghi tâm” nữa cần nhớ chính là người viết bài PR cần tham khảo kỹ kịch bản của sự kiện để lên kế hoạch thu thập thông tin của riêng mình. Bạn cần phải biết những khách mời quan trọng nào sẽ có trong sự kiện để chuẩn bị tiếp cận họ và hỏi những câu phỏng vấn ngắn khéo léo, bạn cũng cần phải biết sự kiện muốn đề cập đến vấn đề quan trọng gì đang “nóng” hiện nay. Một thói quen của những người viết bài PR quảng cáo sự kiện là họ đến nơi tổ chức sự kiện rất sớm, để mường tượng ra những gì sẽ diễn ra sắp tới đây và tìm kiếm những góc chụp nào giá trị cho bài viết.

Nguồn: Tổng hợp