7 hình thức quảng cáo trên mạng để bán hàng hiệu quả

Quảng cáo là việc cần thiết và nó sẽ mang lại hiệu quả to lớn nhưng chỉ khi bạn am hiểu và biết cách sử dụng chúng sao cho hợp lý, nếu không bạn cũng sẽ giống như những doanh nghiệp đã từng thất bại trước, tốn thời gian và tiền bạc. Có những hình thức nào? Và làm sao để sử dụng chúng thật hiệu quả?

Quảng cáo bằng Google Adwords

Đây là quảng cáo trên mạng được nhiều người lựa chọn nhất bởi nó có tính thời vụ, có thể chạy hoặc dừng bất cứ lúc nào mình muốn và bạn sẽ phải trả một mức giá nào đó cho các từ khóa liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của mình.

7-hinh-thuc-quang-cao-tren-mang-de-ban-hang-hieu-qua-1

Với quảng cáo bằng Google Adwords, nếu người dùng khi gõ từ khóa lên công cụ tìm kiếm google thì họ sẽ thấy quảng cáo của bạn và nếu bạn biết tối ưu nó thì chiến dịch quảng cáo Adwords sẽ mang lại hiệu quả khá tốt.

Quảng cáo bằng SEO

Đối với Google Adwords, bạn sẽ mất một khoản tiền đã thỏa thuận trước đó khi mà người dùng click chuột vào quảng cáo của bạn. Còn với SEO, nếu nó đã vào top thì bạn không mất phí tiền đó. Nhưng bạn sẽ phải mất tiền để từ khóa lên top và duy trì vị trí đó.

SEO là hình thức quảng cáo trên mạng đang phổ biến tại Việt Nam. Đối với các doanh nghiệp họ dùng SEO để khẳng định vị trí của mình với google. Tuy nhiên, muốn quảng cáo bằng SEO thì phải mất nhiều thời gian hơn so với Google Adwords, nhưng nếu đạt hiệu quả thì nó mang đến nguồn lợi nhuận siêu cao cho doanh nghiệp.

7-hinh-thuc-quang-cao-tren-mang-de-ban-hang-hieu-qua-2

Quảng cáo trên các site có thứ hạng cao

Trước hết bạn cần tìm các website có thứ hạng lớn, có thương hiệu online ổn định và tốt hơn hết là cùng lĩnh vực hoạt động với mình. Nếu họ cung cấp không gian quảng cáo thì hãy liên hệ với họ đặt cả banner.

Nếu website bạn chọn nằm trong top 10 kết quả tìm kiếm google bởi các từ khóa của bạn thì đó là cơ hội tốt để khách hàng truy cập vào website của bạn hiều hơn. Điều này có nghĩa là bạn đã quảng cáo trên internet thành công rồi đấy.

Trao đổi liên kết để quảng cáo

Tìm kiếm các website liên quan đến trang của bạn, sau đó bạn đặt một đường link đến website đó trong các trang đường link trên website của bạn với từ khóa có liên quan trực tiếp đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Việc trao đổi các liên kết sẽ rất tốt để website của bạn có được thứ hạng cao trong các tìm kiếm của Google. Khi một người tìm kiếm các từ khoá của bạn họ sẽ tìm thấy site của bạn. Nó có thể sẽ tốn nhiều thời gian và công sức tuy nhiên rất hiệu quả vì sẽ giúp bạn có được một khối lượng lớn khách truy nhập.

Quảng cáo tại các diễn đàn lớn

Bạn truy cập vào các forum lớn như facebook, zingme, vật giá,… để đăng tin sản phẩm/ dịch vụ của mình lên. Nếu bạn là thành viên vip thì mỗi ngày bài viết của bạn sẽ được ghim tại vị trí của nó, lượt xem cũng vì thế mà được tăng lên.

7-hinh-thuc-quang-cao-tren-mang-de-ban-hang-hieu-qua-3

Quảng cáo ở các tạp chí điện tử

Cùng với sự phát triển của internet, tạp chí điện tử ngày một được nâng cao chất lượng và có ảnh hưởng sâu rộng đến thành công của bạn trong các hoạt động marketing. Hầu hết các tạp chí điện tử ngày nay đều có riêng khoảng trống để dành cho quảng cáo, một số còn cho đăng quảng cáo miễn phí tuy nhiên ở vị trí không đẹp.

Ngoài ra bạn có thể viết bài báo và đăng chúng ở các trang tạp chí, tuy nhiên phải viết thật hay và ấn tượng để kích thích sự tò mò của người đọc.

Quảng cáo trên Youtube

Youtube là kênh rất được đông đảo người dùng tham gia. Bạn có thể quảng cáo trên nó với những cách như đăng một sản phẩm mới lên và chỉ cho họ cách sử dụng, hoặc tạo ra những ấn tượng với những video mẹo vặt, bí quyết, hướng dẫn rồi cho những gì liên quan đến doanh nghiệp của bạn lên. Một cách rất tự nhiên nhưng lại mang đến hiệu quả vô cùng.

Dù là cách nào thì bạn cũng đừng nên quá kỳ vọng vào nó, rằng không phải tất cả đều đạt được kết quả như ý muốn, thời gian là thử thách và chúng ta cần phải kiên nhẫn.